Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê triển khai quyết định phê duyệt đề án phát triển KT-XH gắn với xây dựng NTM 2 xã A

UBND huyện Chư Sê triển khai quyết định phê duyệt đề án phát triển KT-XH gắn với xây dựng NTM 2 xã Ayun và Hbông giai đoạn 2017 – 2020.

24/05/2017

Chiều ngày 19/5/2017, tại phòng họp trực tuyến huyện, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức họp triển khai quyết định phê duyệt đề án phát triển KT – XH gắn với xây dựng NTM 2 xã Ayun và Hbông giai doạn 2017 – 2020. Đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Đức.
Mục tiêu của đề án nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về kinh tế, xã hội, sản xuất, đời sống và nâng cao thu nhập, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch mức sống giữa các dân tộc trên địa bàn huyện. Theo đó, đề án bắt đầu được thực hiện từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2020. Với tổng nguồn vốn đầu tư là trên 479 tỷ đồng sẽ hỗ trợ cho 2 xã Ayun và Hbông ở một số nội dung như: xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu; cung cấp vật tư, giống phục vụ sản xuất, chăn nuôi để nâng cao đời sống cho đồng bào... Phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân toàn vùng đề án đạt 32,12 triệu đồng/người/năm, hoàn thành tiêu chí giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 7% theo tiêu chuẩn mới.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là đề án có tầm quan trọng với mục tiêu xoá đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn. Vì vậy, các thành viên BCĐ, các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công chịu trách nhiệm hướng dẫn các xã thực hiện các  nội dung của đề án, đồng thời đôn đốc chỉ đạo các xã thực hiện; trong đó ưu tiên cho sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, đào tạo, giải quyết việc làm cho người dân, phấn đấu hết năm  2020 mỗi xã đạt 18/19 tiêu chí NTM./.
Mỹ Đức.