Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Chư Sê: Kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT –TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toà

Chư Sê: Kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT –TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2019

18/10/2019

Thực hiện chỉ thị số 13/CT –TTg, ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thời gian qua công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Chư Sê được thực hiện có hiệu quả.
 
 
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh
kiểm tra một cơ sở sản xuất nước uống. Ảnh:Như Nguyện/Báo Gia Lai
    Số liệu báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT –TTg về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP) huyện Chư Sê cho biết: trên địa bàn huyện hiện có 1.566 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm. Thời gian qua nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành của tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, cùng với sự phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương nên việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm có hiệu quả.  
    Công tác thông tin, truyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATTP luôn được quan tâm và bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhiều hoạt động truyền thông có nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa các nguy cơ ngộ độc và phòng tránh các bệnh lây truyền qua thực phẩm bằng nhiều hình thức như:   phát thanh, truyền hình, Wedsite UBND huyện, tổ chức tuyên truyền lồng ghép tại các cuộc họp thôn, làng đã thu hút hàng nghìn người nghe; tuyên truyền bằng 16 băng rôn khẩu hiệu, tổ chức xe loa lưu động trong tháng hành động với 01 đĩa ghi âm phát thanh, nội dung chủ yếu tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2017/NĐ –CP của Chính phủ và các Thông tư của Bộ Y tế.
     Việc xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP đã được các đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. 9 tháng đầu năm 201, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra liên ngành ATTP với tổng số 91 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 4.000.000 đồng. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện tiếp tục được kiểm soát, không để hình thành các điểm nóng, đường dây, tổ chức vi phạm, vì vậy từ đầu năm đến nay tình hình buôn lậu, gian lận trên địa bàn huyện không xảy ra vụ nào nghiêm trọng.
    Để việc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch 3 tháng cuối năm 2019, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác quy hoạch, xây dựng và đưa vào sử dụng thêm cơ sở giết mổ động vật tập trung, vùng nguyên liệu nông sản thực phẩm an toàn; tiếp tục chỉ đạo các địa phương quy hoạch, bố trí các quầy sạp kinh doanh sản phẩm động vật đúng nơi quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; ấn phẩm truyền thông, bản tin, Wedsite của UBND huyện, treo băng rôn, phát tờ rơi. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác ATTP trong các trường học. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
Huy Hoàng



Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.