Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Quy định 56 loại phụ gia phẩm màu được dùng trong thực phẩm

Quy định 56 loại phụ gia phẩm màu được dùng trong thực phẩm

18/10/2019

Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019 quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/10/2019
 
 
56 phụ gia phẩm màu được phép dùng trong thực phẩm (Ảnh minh họa) nguồn: Internet
     Cụ thể, Bộ Y tế công nhận 56 loại phụ gia phẩm màu được phép dùng trong thực phẩm, như: curcumin; turmeric; riboflavin, tổng hợp; tartrazin; carmin; các bon thực vật; màu bắp tím; màu bắp cải đỏ và hàng trăm phụ gia khác là chất bảo quản, chất điều vị, chất tạo ngọt…
     Bộ Y tế cũng quy định, khi sử dụng phụ gia phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định: phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và đúng đối tượng thực phẩm; không vượt quá mức sử dụng tối đa; hạn chế đến mức thấp nhất lượng phụ gia cần thiết để đạt được hiệu quả như mong muốn; chỉ sử dụng phụ gia nếu việc này không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, không lừa dối người tiêu dùng; sản phẩm dinh dưỡng công thức, thực phẩm bổ sung dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không được có phụ gia từ thành phần và nguyên liệu, trừ một số phụ gia đặc biệt…
(Huy Hoàng ( tổng hợp



Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.