Tin tức > Hoạt động xã > VỤ ĐẦU TIÊN CÔNG TRÌNH THỦY LỢI PLEI KEO, AYUN

VỤ ĐẦU TIÊN CÔNG TRÌNH THỦY LỢI PLEI KEO, AYUN

16/03/2020

                Lễ phát động ra quân xuống đồng đón nước Công trình thủy lợi Plei keo sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020 tại cánh đồng làng Vơng Chép, xã Ayun xã đã triển khai 4 ha lúa Đông xuân. Đây là công trình thuỷ lợi do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng bà con nhân dân xã Ayun sau 10 năm xã được công nhận xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhưng đến nay đời sống của bàn con còn khó khăn.


ảnh:  Đ C
                         Tại buổi lễ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Chư Sê đã trực tiếp ra quân xuống đồng cày ruộng, gieo sạ lúa, phát động sản xuất vụ Đông Xuân 2020 trên cánh đồng làng Vơng Chép, xã Ayun.
                        Qua thực tế cho thấy lúa này đã sinh trưởng được hơn 1 tháng, cây lúa đã được 20 cm cây chắc khỏe, xanh tốt, cán bộ và nhân dân thường xuyên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đi thăm đồng, kiểm tra sâu bệnh để khuyến cáo bà con chủ động phòng trừ và bón phân, lấy nước vào ruộng đầy đủ”. Đến nay các hộ dân có diện tích gieo trồng trong đợt ra quân xuống đồng vừa rồi họ đã tiến hành tỉa dặm lúa lại cho đều cho cây dễ hấp thụ dinh dưỡng và phát triển đều hy vọng sẽ có một vụ mùa bội thu”.
                                                                Tg: H D

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.