Thông tin tuyên truyền > Sản xuất, kinh doanh vụ mùa > ông dân Chư Sê: mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế.

ông dân Chư Sê: mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế.

26/02/2020

Trong những năm gần đây do giá cả và chi phí sản xuất tăng cao làm cho đời sống của một số hộ nông dân trong huyện gặp không ít khó khăn. Nhưng với bản chất chịu khó, cần cù, ham học hỏi, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Điển hình trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định như mô hình trồng chuối, mô hình chăn nuôi dê, thỏ... Nhiều hộ  nông dân trên địa bàn huyện còn mạnh dạn đầu tư cải tạo vườn cà phê, trồng xen canh một số loại cây như bơ, sầu riêng và các loại cây ăn trái khác cho hiệu quả kinh tế cao

ô hình nuôi dê.
     Có thể thấy, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Chư Sê đang có những hướng đi tích cực, giúp nông dân sản xuất nông nghiệp theo hướng đa cây, đa con, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.
                             Mỹ Đức

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.