Thông tin tuyên truyền > Phổ biến hướng dẫn thực hiện pháp luật > RƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM PHỐI HỢP CÙNG CÔNG AN HUYỆN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

RƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM PHỐI HỢP CÙNG CÔNG AN HUYỆN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ TTATXH, ATGT, ANHĐ, PHÒNG CHỐNG CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI CHO HỌC SINH, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

06/05/2020

Ngày 28/10/2019, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với Công an huyện Chư Sê tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật TTATXH, ANHĐ; phổ biến hướng dẫn luật giao thông đường bộ; pháp luật liên quan đến ma túy, các biện pháp phòng - chống ma túy cho học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Buổi tuyên truyền thu hút gần 1600 học sinh trong trường hưởng ứng tham gia.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển ý thức đạo đức, kỹ năng sống cho HS. Qua đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

         Với mục tiêu đó, ngày 28/10/2019, trong tiết chào cờ sinh hoạt chung toàn trường, các em học sinh đã được nghe đồng chí Thiếu tá Huỳnh Anh Tú – Đội phó đội điều tra hình sự, Công an huyện Chư Sê tuyên truyền giáo dục pháp luật với thông điệp “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”.

         Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được ngành Giáo dục & Đào tạo quan tâm thực hiện, trong đó chú trọng công tác phòng - chống bạo lực học đường (BLHĐ), xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng thông tin, giảm thiểu tác động của những thông tin độc hại, sai trái trên môi trường mạng đối với HS, cung cấp cho các em HS kiến thức về những quy định của pháp luật về việc sử dụng không gian mạng, thực trạng, nguyên nhân gây ra BLHĐ, những cách xử lý tình huống, phương pháp phòng vệ... để từ đó, HS tự điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình và xã hội. Trong buổi tuyên truyền, nhằm giúp học sinh dễ dàng lĩnh hội và nhớ lâu hơn kiến thức về pháp luật, đội cảnh sát giao thông huyện tổ chức giao lưu cùng học sinh với việc đặt ra những câu hỏi, những tình huống giả định mang tính thực tế xảy ra hàng ngày và tặng những phần quà (mũ bảo hiểm chất lượng) cho những học sinh trả lời đúng vì thế  đã mang lại không khí vô cùng hào hứng trong các em HS.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Công an Huyện Chư Sê đã phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

         Đại diện trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phát biểu cảm ơn sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ của Công an huyện dành cho nhà trường và mong rằng trong thời gian sắp tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Công an huyện Chư Sê để công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh học đường, an toàn giao thông của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng và huyện Chư Sê nói chung được ổn định góp sức cùng toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc.


Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.