Tin tức > CHI BỘ THÔN PHĂM NGOL, XÃ BAR MĂIH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỂM NHIỆM KỲ 2020-2022

05/11/2019

Sáng ngày 05/11/2019, tại Hội trường nhà văn hóa xã Bar Măih, Chi bộ thôn Phăm Ngol long trọng tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Mạnh Huy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, Bí thư các chi bộ và 15 đồng chí đảng viên trong chi bộ đã về dự.

Nhiệm kỳ 2018-2020 vừa qua, kinh tế của thôn Phăm Ngol đã phát triển tích cực theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tổng thu nhập ước tính năm 2019 đạt 42,1 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm, tăng từ 3-5% so với Nghị quyết nhiệm kỳ trước.Tổng diện tích sản xuất nông nghiệp đạt 671,52ha, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồngtiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 1.897 con, các chính sách đầu tư vốn vay phát triển sản xuất, hỗ trợ giảm nghèo đạt 6.869 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 24 hộ chiếm 8,6%, hộ cận nghèo 41 hộ chiếm 14,6% giảm từ 3-5% so với nhiệm kỳ trước. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận trộng trẻ em đến trường đúng đội tuổi đạt trên 97%, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị thôn được củng cố vững mạnh.
Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, các tổ chức đoàn thể luôn được củng cố, kiện toàn, ổn định và hoạt động có hiệu quả, tư tưởng nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có chuyển biến tích cực, đời sống kinh tế-xã hội có nhiều thay đổi. Bộ mặt nông thôn được cải thiện rõ rệt.
          Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đó là: Kinh tế của thôn phát triển nhưng chưa thực sự bền vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn có lúc, có thời điểm không được ổn định, còn diễn phức tạp. Công tác giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới còn nhiều hạn chế, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên chưa được chú trọng…
Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tập trung duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế mang tính bền vững, khuyến khích nhân dân phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tăng thu nhập cho người dân, từng bước giảm nghèo bền vững; quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; tập trung xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, tăng cường “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết TW 4 của Đảng. Tổng diện tích gieo trồng đạt 671,52 ha; tổng giá trị sản xuất đạt 48,5 tỉ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt 552,5 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm; tổng đàn gia súc, gia cầm đạt 2.200 con; Kết nạp từ 6-7 quần chúng ưu tú vào đảng. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Xây dựng thôn Phăm Ngol ngày càng giàu mạnh.
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Mạnh Huy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích mà chi bộ và nhân dân thôn Phăm Ngol đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Chi bộ cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:
Thứ nhất, đối với nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; bằng mọi hình thức linh hoạt tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện cho đảng viên hiểu biết nhiều hơn nữa về lý tưởng, đạo đức cách mạng và hiểu biết về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, để an tâm công tác tại địa phương nơi cư trú; tham gia tích cực đóng góp xây dựng Đảng, tìm ra giải pháp tốt nhất để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ đại hội đề ra.
Thứ hai, khắc phục những tồn tại hạn chế. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng, phát triển đội ngũ đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên ngành; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;
           Tăng cường mối đoàn kết, gắn bó nội bộ; hãy hòa đồng, hòa hợp trên tinh thần tình cảm đồng chí, đồng đội.

Đ/c Dương Mạnh Huy – BTDU, CT HĐND xã
tặng hoa chúc mừng Chi ủy chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2020-2022

Tại Đại hội với tinh Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển; các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới và đã bầu 3 đồng chí cấp ủy Chi bộ, và bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
                                                                                                                                                                Minh Nhật

Thông tin liên hệ: