Tin tức > KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM NHẤT NĂM 2020

KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM NHẤT NĂM 2020

26/05/2020

Sáng 20/5/2020, tại xã AYun, Đại diện đơn vị cụm trưởng cụm huấn luyện số 3, tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2020, cho 87 chiến sỹ dân quân thuộc cụm số 3 gồm 5 xã: AYun, KôngHtốc, AlBá, Bờ Ngoong, Bar Măih. Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Qua – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó của 05 xã thuộc cụm huấn luyện  số 3.

Trong quá trình huấn luyện 15 ngày (từ ngày 20/5 đến 03/6/2020), các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hưỡng dẫn thi hành; Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới... Ngoài ra, tại thao trường các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về kĩ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện Ném lựu đạn xa, trúng đích, Bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng Tiểu liên AR 15… Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức có kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện và bắn đạn thật bằng súng AR 15, Ném lựu đạn xa, trúng đích.
          Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương và an ninh trong tình hình mới.
                                                                                                                                                          Hoàng Cường

Thông tin liên hệ: