Tin tức > Hoạt động xã > XÃ BỜ NGOONG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2018)

27/07/2018

Trong những ngày tháng 7 này, cùng với đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, hướng về kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bờ Ngoong đã có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng và chào mừng ngày Thương binh liệt sỹ. Đúng ngày 27/7/2018, Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Bờ Ngoong đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội của xã. Đặc biệt có các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, các đại biểu đại diện cho các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí Cựu tù chính trị yêu nước trên địa bàn xã. Đây là sự kiện chính trị quan trọng  thể hiện sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đối với các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cựu tù chính trị yêu nước và các gia đình có công với cách mạng. Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với xã hội, đối với Tổ quốc. Là một dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để thế hệ trẻ ngày hôm nay thấy được sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu giành độc lập tự do cho Tổ quốc để nhân dân ta có được cuộc sống thanh bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.
38284516_1795083230609089_3142181366330818560_n-(1).jpg
                                        Đồng chí Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tọa đàm

Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tổng kết, rút kinh nghiệm các phong trào đền ơn đáp nghĩa, việc thực hiện chính sách xã hội đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Làm tốt công tác thương binh xã hội và chính sách người có công cách mạng thể hiện tính ưu việt và bản chất nhân văn của Nhà nước ta. Thông qua đó nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, tăng thêm sự gắn bó máu thịt của nhân dân đối với đảng và chính quyền các cấp. Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Là cơ sở bảo đảm cho sự ổn định chính trị, chống lại âm mưu “diễn biến hòa bình” và những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.
Trong những năm qua, tình hình kinh tế xã hội xã Bờ Ngoong có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Đời sống của gia đình chính sách cũng đã được cải thiện hơn nhưng vẫn còn một số gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm qua, mỗi năm xã đã quan tâm sửa chữa và xây mới từ 3 đến 5 nhà. Năm 2018, đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới 01 nhà, sửa chữa 03 nhà cho gia đình chính sách, tổng trị giá 90.000.000 đồng. Hỗ trợ xản suất cho các gia đình chính sách theo quy định, Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 và ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Hàng tháng thực hiện chi trả cho 38 đối tượng chính sách. Kết quả thực hiện chính sách đối với gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công trong năm qua còn rất khiêm tốn so với yêu cầu thực tế. Trong thời gian tới, đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã sẽ phải cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể, trong phạm vi cho phép để các gia đình chính sách có điều kiện thuận lợi vươn lên làm giàu chính đáng.
38458372_1795083960609016_6190469653739864064_n.jpg
                                                                Toàn cảnh buổi tọa đàm