Tin tức > Hoạt động xã > Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bờ Ngoong

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bờ Ngoong

20/06/2018

Sáng  ngày 20-6-2018, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV tại xã Bờ Ngoong. Các đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc cử tri  gồm: Ông Rơ Mah Tuân – Trung tá, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Mai Phương – Uỷ viên thường trực Uỷ ban pháp luật của Quốc hội. Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê; bà Kpuih H’ Blê –  Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Chư Sê . Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các vị đại biểu đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện Chư Sê, lãnh đạo các xã Chư Pơng, Ia Tiêm, Bar Maih,  AlBá, Kông H Tok, Bờ Ngoong và hơn 100 cử tri của các xã khu vực phía Bắc huyện Chư Sê.
35855970_954424878065745_351385353388556288_n-(3).jpg
Tại Hội nghị, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Phương báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; phổ biến các Luật, nghị quyết và những Quyết định khác mà Quốc hội đã thông qua tại kỳ họp.
Tham gia ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội có 11 lượt người ý kiến. Các ý kiến của cử tri tập trung vào một số nội dung sau:
1. Cử tri rất quan tâm theo dõi kết quả kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Đồng tình và ủng hộ cao việc Quốc hội đã thận trọng, xem xét thảo luận và thông qua Luật an ninh mạng và việc chưa thông qua dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.
2. Cử tri xã Al Bá, Bờ Ngoong có ý kiến: Tình hình kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2018 gặp khó khăn do các loại cây trồng chủ lực như Hồ tiêu bị chết, giá cà phê xuống thấp, cây chanh dây bị nhiễm bệnh do đó kinh tế của nhân dân gặp khó khăn. Đề nghị ngành Ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giãn nợ, giảm lĩa suất vay cho nhân dân để tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục kinh tế phát triển.
3. Cử tri cũng đã ý kiến liên xã đi thành phố Plei ku xuống cấp, đề nghị Nhà nước đầu tư duy tu, bảo dưỡng.
4. Cử tri cũng thể hiện sự quan tâm tới chương trình mục tiêu Q        uốc gia xây dựng nông thôn mới. Chương trình giảm nghèo bền vững và các chương trình đảm bảo an sinh xã hội. Cử tri cũng đề nghị Nhà nước quan tâm tới việc giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin.
5. Cử tri xã Bờ Ngoong, xã Bar Maih kiến nghị UBND Tỉnh Gia Lai  cần đẩy mạnh việc thu hồi đất của Công ty Cao su Mang Yang để đưa vào xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới,
Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các cơ quan ban ngành và UBND xã có liên quan đã giải trình mà các cử tri đã kiến nghị.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai