Tin tức > Nông thôn mới > BÌNH ĐẲNG GIỚI: 10 THÔNG ĐIỆP VỀ "BÌNH ĐẲNG GIỚI"

BÌNH ĐẲNG GIỚI: 10 THÔNG ĐIỆP VỀ "BÌNH ĐẲNG GIỚI"

15/01/2018

1. Phụ nữ và nam giới đều bình đẳng tham gia và quyết định mọi công việc trong gia đình và xã hội.

2. Nam giới và phụ nữ cùng chia sẻ công việc trong gia đình và nuôi dạy con cái.

3. Phụ nữ không cam chịu bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử trong gia đình và xã hội.

4. Không khoan nhượng với hành vi ngược đãi phụ nữ và trẻ em gái.

5. Gia trưởng là nguyên nhân chính dẫn đến bạo hành trong gia đình.

6. Phụ nữ và trẻ em gái có quyền và cơ hội học tập, nâng cao hiểu biết như nam giới và trẻ em trai.

7. Cha mẹ khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ em gái đến trường và tiếp tục theo học lên cao.

8. Hôn nhân không tự nguyện và tảo hôn là một nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

9. Lựa chọn hành vi tình dục an toàn là quyền và trách nhiệm của nam giới và phụ nữ để phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

10. Nói KHÔNG với tình dục trước 18 tuổi.

Lê Thị Hồng Liên

Thông tin liên hệ: