Tin tức > Nông thôn mới > Tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối

Tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của xã Bờ Ngoong

24/06/2018

Sáng ngày tháng 6 năm 2018 đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc với tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã Bờ Ngoong về tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, cùng dự có các lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng, ban:  Phòng Nông nghiệp &phát triển nông thôn, Phòng Lao động thương binh & xã hội, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên & môi trường, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Văn hóa – Thông tin; Ban quản lý dự án, văn phòng Huyện ủy.

Tại buổi làm việc đại điện Đảng ủy xã báo cáo kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm  2018, Công tác triển khai xây dựng Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, phối hợp cùng với Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện rà soát đánh giá các tiêu chí chưa đạt, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí theo lộ trình: Thành lập Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ tổng hợp xã Bờ Ngoong gắn với Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, trồng, chăm sóc, tiêu thụ sản phẩm  gắn với cây trồng chủ lực. Thu gom xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ từng gia đình, giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Đến nay cơ bản đạt 15/19 tiêu chí: Tiêu chí số 1- Quy hoạch; Tiêu chí số 2- Giao thông; Tiêu chí số 3 - Thủy lợi; Tiêu chí số 4 -  Điện; Tiêu chí số 7 - Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 8 - Thông tin và Truyền thông;  Tiêu chí số 9 - Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 - Thu nhập; Tiêu chí số 12 - Lao động có việc làm; Tiêu chí số 13 - Tổ chức sản xuất; Tiêu chí số 14 - Giáo dục và đào tạo; Tiêu chí số 15 - Y tế; Tiêu chí số 16 - Văn hóa; Tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm; Tiêu chí số 19 - Quốc phòng và An ninh.
lam-viec-bo-ngoong.bmp
Còn  lại 4 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 5 - Trường học; Tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hoá; Tiêu chí số 11: Hộ nghèo; Tiêu chí 18: Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Trong 4 tiêu chí chưa đạt có một số tiêu chí phụ thuộc vào cấp trên còn một số tiêu chí các thôn, làng phải tổ chức triển khai thực hiện để đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm  2018.
Kết luận buổi làm việc đồng chí  Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện kết luận: Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể và nhân dân xã Bờ Ngoong đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã tập trung phát huy các nguồn lực tại chỗ, phối hợp với các ngành của huyện tiếp tục lãnh đạo tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt, hoàn chỉnh các tiêu chí chưa đạt để xã về địch Nông thôn mới trong năm 2018.
                                    L.T.T - VPTK

Thông tin liên hệ: