Tin tức > Hoạt động xã > ĐIỂN HÌNH CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI

ĐIỂN HÌNH CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI

19/09/2019

Phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đình Phú (làng Kênh Siêu, xã Chư Pơng, Chư Sê) đã nỗ lực vượt khó, vươn lên làm giàu; giúp nhiều hội viên cựu chiến binh và nhân dân trong xã có việc làm, vươn lên, ổn định cuộc sống.

Sinh ra và lớn lên trong chiến tranh ở vùng quê hương xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà tĩnh. Học hết chương trình phổ thông trung học, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1975 anh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau 12 năm phục vụ quân ngũ, năm 1986 anh trở về địa phương tích cực tham gia lao động sản xuất, với nhiều ngành nghề khác nhau.
Không cam chịu với cuộc sống khó khăn, với truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, năm 1998, anh vào Tây Nguyên, và chọn Chư Pơng là nơi đất lành để an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Với số vốn tích lũy từ nhiều năm trước, tiết kiệm trong chi tiêu, anh đầu tư trồng 02 ha cà phê, với tính cần cù chịu khó lao động, ham học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn tiếp cận nhiều nguồn vốn, anh quyết định mở rộng đầu tư và ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến trong sản xuất và chăn nuôi.
Hiện gia đình anh xây dựng trang trại chăn nuôi heo với quy mô lớn (03 ha; 80 lợn nái sinh sản, duy trì số lượng lợn thịt thường xuyên 500 con) áp dụng theo mô hình kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả cao; hàng tháng số lượng thịt lợn xuất ra thị trường khoảng từ 15-17 tấn; lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng/tháng. Gia đình anh có 07 ha cà phê, anh tận dụng phân bón hữu cơ từ chăn nuôi, bón cho vườn cây cà phê, mà còn giảm bớt chi phí trong việc đầu tư, cho năng suất cao, lợi nhuận hàng năm trừ chi phí khoảng 200 triệu. Với mô hình chăn nuôi, trồng trọt của gia đình, lợi nhuận thu được khoảng 1,4 tỷ đồng/năm và tạo công ăn, việc làm thường xuyên cho 06 lao động tại địa phương; vào thời vụ khoảng 1.000 ngày công.
Ngoài ra, anh còn nhiệt tình trong công tác xã hội, nhất là công tác từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; hàng năm ủng hộ công tác khuyến học, khuyến tài của xã, huyện.
Với những thành tích đạt được, anh được chính quyền, đoàn thể các cấp tặng nhiều giấy khen. Anh là gương điển hình trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu sản xuất kinh doanh giỏi của xã.
Công Thuần.

Thông tin liên hệ: