Tin tức > Hoạt động xã > Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2020

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2020

25/06/2020

Sáng ngày 25/6/2020 UBND xã Dun tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

unnamed-(1).jpg
(ảnh: Nguyễn Hiệp)
       Trong 6 tháng đầu năm 2020 gặp nhiều khó khăn về khí hậu diễn biến phức tạp, gây hạn hán nghiêm trọng, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Tình hình ANTT còn tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định, tình hình tội phạm ngày càng phức tạp và nghiêm trọng. Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, nên đã đạt được một số thành tích quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế xã hội của xã phát triển khá. Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm thời tiết thuận lợi nên tạo điều kiện cho các loại cây trồng trên địa bàn xã sinh trưởng và phát triển tốt:

unnamed-(3).jpg
(ảnh: Nguyễn Hiệp)

Sản xuất nông nghiệp: Kế hoạch giao 1.948 ha cả năm, thực hiện 1.575,4 ha, đạt 80,7% KH giao, đạt 83% so với Nghị quyết HĐND xã (1.575,4/1.878).
 * Sản xuất đông xuân: 104 ha (Trong đó: Lúa Đông xuân: Kế hoạch giao 107 ha, thực hiện 96,5 ha, đạt 90,1% KH huyện, năng suất đạt 50 tạ/ha, SL: 482 tấn. Rau màu: KH 52 ha, TH 34 ha, đạt 65% KH).\
* Sản xuất vụ mùa: Thực hiện 1.444,9 ha
Tình hình ANCT diễn biến ổn định.
- Công tác thu: Thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp lý do người dân ít giao dịch về bất động sản.
Thu các khoản nghĩa vụ công dân: Đã có kế hoạch triển khai thu các thôn, làng nhưng một số thôn, làng thu tiến độ rất chậm. Công tác thu ngân sách địa phương theo phân cấp đạt quá thấp.
 Hoạt động của ban thôn có những thôn rất trì trệ trong việc thực hiện nhiệm vụ.
- Công tác Địa chính - Xây dựng: Làm tốt các thủ tục để cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân.
- Công tác Tư pháp-Hộ tịch: Đăng ký khai sinh, khai tử, chứng thực, kết hôn kịp thời, đúng quy định, phối hợp tuyên truyền các văn bản, pháp luật mới.
- Công tác Văn hoá-Giáo Dục-Y tế-TDTT:
+ Văn hoá thể dục thể thao: Được duy trì thường xuyên, tăng cường công tác quản lý về các thiết chế văn hoá, dịch vụ văn hoá trên địa bàn xã.
+ Giáo dục: Đội ngũ giáo viên ở các trường trong xã từng bước được củng cố về số lượng cũng như chất lượng giảng dạy, chất lượng học tập của học sinh được đánh giá đúng thực chất.
+ Y tế: Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Các chương trình y tế Quốc gia thực hiện có hiệu quả, phòng chống tốt các loại dịch bệnh nên không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên việc trực tại trạm không đều để người dân phản ảnh làm ảnh hưởng đến người dân đến khám bệnh.
+ Dân số KHHGĐ: Tuyên truyền có hiệu quả về các chương trình, Pháp lệnh dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bảo vệ bà mẹ trẻ em. Trẻ em dưới 6 tuổi thường xuyên được điều tra cấp bổ sung thẻ Bảo hiểm y tế./.

Nguyễn Hiệp.