Tin tức > Hoạt động xã > Tập huấn mô hình nuôi vịt siêu trứng

Tập huấn mô hình nuôi vịt siêu trứng

05/07/2018

Tập huấn mô hình nuôi vịt siêu trứng TC sử dụng đệm lót sinh học tại xã Dun

Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2018 UBND xã Dun đã phối hợp với Trạm Khuyến Nông huyện Chư Sê tổ chức buổi tập huấn mô hình nuôi vịt siêu trứng sử dụng đệm lót sinh học cho hơn 40 hộ dân trên địa bàn xã Dun:
Trên địa bàn xã Dun, hiện nay có khoảng 40hộ dân nuôi vịt nhỏ lẻ, không có hình thức “nuôi vịt chạy đồng”, nhưng trên thực tế và qua buổi tập huấn bà con nông dân đã rút ra kinh nghiệm nuôi vịt truyền thống gặp nhiều rủi ro, dễ thiệt hại khi dịch bệnh lây lan nhanh, vì vậy việc thay đổi sang mô hình nuôi vịt khoa học, an toàn, hiệu quả, dễ kiểm soát dịch bệnh là điều vô cùng cần thiết.

unnamed.jpg
Tại buổi tập huấn chuyên gia đã hướng dẫn cách chọn vịt giống khỏe manh, cách chăm sóc, nuôi dưỡng, cách phòng chống dịch bênh, cách vệ sinh tiêu độc sát trùng chuồng nuôi vịt, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật xây dựng chuồng trại, kỹ thuật làm, sử dụng, bảo dưỡng đệm lót chuồng và hướng dẫn cách nhận biết, cách chữa trị những bệnh thường gặp trên đàn vịt.
Áp dụng mô hình nuôi vịt siêu trứng sử dụng đệm lót sinh học nói trên sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con có thể kiểm soát được dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi vịt cho trứng. Vịt bắt đầu đẻ lúc 21 tuần tuối thay vì 5,5 tháng như vịt ta, năng suất 217 - 258 quả/mái/năm.

Từ lợi ích, năng xuất và hiệu quả trong việc áp dụng mô hình nuôi vịt khoa học nói trên, thời gian sắp tới UBND xã sẽ khuyến khích mở rộng mô hình nuôi vịt an toàn sinh học trên toàn xã... Chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học là một trong những mục tiêu trọng điểm của Trạm Khuyến nông huyện nói chung và UBND xã Dun nói riêng. Để đảm bảo sự thành công, điều quan trọng là quyết tâm và sự tuân thủ nghiêm của người nuôi về quy trình mà nhà khoa học khuyến cáo.

B.N