Tin tức > UBMTTQ xã HBông tổ chức hội nghị lần thứ Ba, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

UBMTTQ xã HBông tổ chức hội nghị lần thứ Ba, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

02/07/2019

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2019 UBMTTQ xã HBông tổ chức hội nghị lần thứ Ba, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024; nhằm  Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.  Về dự đồng chí Nguyễn Trọng Lễ – Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí thường trực HĐND – UBND; Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, làng, Ủy viên UBMTTQ xã khóa VI (nhiệm kỳ 2019-2024).

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 đầu năm; chương trình, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của xã; tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Điển hình như; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;  Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; phát huy sức mạnh đại đoàn kết; đặc biệt là công tác  xây dựng Nông thôn mới; Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ xã, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024.
             Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Lễ- Phó Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được và chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua; làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; chủ động nắm bắt dư luận xã hội để tham mưu cho cấp ủy chính quyền giải quyết các vấn đề nảy sinh ngày từ cơ sở; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đặc biệt thực hiện Quy định 124-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng quy định về giám sát MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; tiếp tục hỗ trợ gắn với thực hiện giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
           Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Cẩm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị; tiếp tục  giám sát và hoàn thành chương trình hỗ trợ thực hiện giảm nghèo bền vững…. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019.
Ngọc Hân

Thông tin liên hệ: