Tin tức > Tin ĐẢNG ỦY > Đại hội Đảng bộ xã HBông lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ xã HBông lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

19/02/2020

Ngày 18-19/02, Đảng bộ xã HBông tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Duy Trung – UV BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã qua các thời kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể xã và 151/174 đảng viên Đảng bộ xã.
quang-canh-(1).jpg

Theo báo cáo đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ và nhân dân xã HBông nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đoàn kết một lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV. Kết quả, so với đầu nhiệm kỳ, kinh tế xã tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm (giai đoạn 2015-2020) là 9,5%, đạt 126,6 % so với Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng, nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 82,9%; công nghiệp - xây dựng chiếm 8,2%, dịch vụ và các ngành khác chiếm 8,9%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 21 triệu đồng/người/năm, tăng 14 triệu đồng so với năm 2015, tăng 140% so Nghị quyết.

lanh-dao-phat-bieu.jpg

Kinh tế của xã chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội có nhiều chuyển biến; tạo tiền đề vật chất cho quá trình phát triển nhanh và bền vững. Văn hóa - xã hội được quan tâm, nhất là chương trình giảm nghèo, xóa nhà tạm... Đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng lên. Quốc phòng an ninh luôn được giữ vững. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; dân chủ xã hội được mở rộng và phát huy.
           Đại hội đặt ra mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực xây dựng xã HBông ổn định và phát triển bền vững; thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng; cương quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tăng cường cải cách hành chính; chuyển dịch cơ cấu theo hướng giảm dần tỷ trọng nông - lâm nghiệp, nâng cao tỷ trọng thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng. Tiếp tục thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, giữ vững an ninh lương thực; ứng dụng khoa học công nghệ; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ vững quốc phòng, an ninh.
          Chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 của xã: Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 271 tỷ đồng. Trong đó, Nông - Lâm nghiệp 75%; Thương mại - Dịch vụ 15%; công nghiệp -Tiểu thủ công nghiệp 10%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 10%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025: 41.000.000đ/người/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7%. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm xuống còn dưới 15%.
          Đại hội đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

bo-phieu.jpg

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIV gồm 10 đồng chí. Đại hội bầu 6 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

bch-ra-mat.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIV