CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm

                                      
Tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thịt cóc
Tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thịt cóc

        Xuất phát từ quan điểm cho rằng thịt cóc bổ dưỡng hơn thịt gà, bò, có lợi cho những người suy dinh dưỡng, còi cọc hoặc suy kiệt, đặc biệt là trẻ em nên đã có nhiều người sử dụng phương thuốc này. Nhưng do chế biến và sử dụng không đúng cách nên nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí gây tử vong

Ngộ độc thịt cóc, 2 trẻ tử vong
Ngộ độc thịt cóc, 2 trẻ tử vong

          Chiều 11/01/2024, thông tin từ UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, Trung tâm y tế huyện vừa tiếp nhận điều trị 3 trẻ em bị ngộ độc do ăn thịt cóc trong tình trạng nặng. Sau đó, 02 em đã tử vong, 01 em được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. 

ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌ...
ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

            Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng hãy thực hiện đúng các khuyến cáo về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không có nhãn mác hoặc thực phẩm của các hàng bán rong. 

Bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu trên địa bàn xã HBông năm 2023
Bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu trên địa bàn xã HBông năm 2023

         Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP xã HBông đã  xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu trên địa bàn xã HBông năm 2023. 

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay và các giải pháp nhằm...
Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay và các giải pháp nhằm nâng cao VSATTP

        Hiện nay, những người trồng rau vẫn hay sử dụng bừa bãi các hoá chất bảo vệ thực vật như các loại thuốc cấm, thuốc có độ độc cao, thuốc ngoài danh mục được phép sử dụng để phun trừ các loại sâu bệnh trên các loại rau quả, tiêm thuốc kích thích cho quả mau chín, ngâm ủ giá đỗ bằng các hóa chất tăng trưởng độc hại…đã làm tích luỹ một dư lượng nitrat rất lớn tồn dư trong rau, củ, quả. Ngoài ra, nhiều người trồng rau đã dùng nước thải sinh hoạt và nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau quả cao hơn nhiều so với qui định của Bộ Y tế… Đó chính là nguyên nhân làm phát sinh các bệnh cấp tính, là...

MỘT SỐ QUY TẮC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
MỘT SỐ QUY TẮC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

      Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Để hạn chế những nguy cơ gây bệnh, ngộ độc thực phẩm thì mỗi người, mỗi gia đình cần lưu ý một số quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). 

Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè
Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè

        Thời tiết trời mùa hè nóng ẩm đan xen trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát. Làm lạnh khác chỉ có tác dụng hạn chế, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Do vậy, nếu đưa quá nhiều thứ vào tủ lạnh, không khí không lưu thông, nhiệt độ không đảm bảo.    Các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm: 1. Chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. 2. Thức ăn để ngoài không khí nóng quá lâu. 3. Ăn uống ngoài đường, vì mưa, nhất là ở những hàng quán mất vệ sinh, xe cộ qua...

 Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023
Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

         Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã HBông, xin đề nghị toàn thể bà con nhân dân chúng ta cần hiểu rõ một số nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm: 1. Khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm - Thực phẩm: là những thức ăn, đồ uống của con người dưới dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến; bao gồm cả đồ uống, nhai ngậm và các chất đã được sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. - Vệ sinh thực phẩm: là mọi điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn và phù hợp của thực phẩm ở mọi khâu thuộc chu trình thực phẩm. - An toàn thực phẩm: là sự bảo đảm thực phẩm không gây hại cho...

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Chọn thực phẩm tươi sạch Kiểm tra thực phẩm trước khi mua, không sử dụng thực phẩm đã bị mốc, ôi thiu, hết hạn sử dụng hay không rõ nguồn gốc xuất xứ.2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm sạch sẽ - Nơi ăn uống phải cao ráo, thoáng mát - Thực phẩm, dụng cụ trước khi chế biến phải được rửa, xử lí sạch sẽ3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ - Không để dụng cụ bẩn qua đêm. - Dụng cụ tiếp xúc với thức ăn chín và sống phải để riêng biệt.4. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ.5. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn - Đậy kỹ thức ăn tránh ruồi, côn trùng xâm nhập. - Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn chín. - Không dùng tay để...

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão ...
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã HBông

            Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ chợ xã HBông, đến các quầy sạp quán bán tại các thôn, làng trên địa bàn xã, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP.          Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm xã HBông, triển khai tuyên truyền tới toàn thể bà con nhân dân trong xã một số lưu ý khi lựa chọn sản...

 |<  < 1 2 3  >  >| 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

.