Tin tức > Hoạt động xã > Hội Phụ Nữ Xã Ia Blang: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018

Hội Phụ Nữ Xã Ia Blang: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018

04/12/2018

          Sáng ngày 04/12/2018, tại hội trường Nhà văn hóa xã. Hội phụ nữ xã Ia BLang đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ xã lần thứ 7, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (tổng kết năm 2018). Dự Hội nghị có thường trực Hội phụ nữ huyện chư Sê; Đảng ủy, HĐND, UBND, MT & các đoàn thể xã và 35 hội viên phụ nữ xã tham dự.


           Hội phụ nữ xã Ia B Lang có tổng số 17 chi hội cơ sở với 1.879 hội viên, trong năm qua, được sự  quan  tâm  chỉ  đạo của  Hội  LHPN  huyện  Chư  sê, cấp  ủy  Đảng,  sự đồng  thuận và  tạo  điều  kiện  của  chính  quyền,  sự  phối  hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn  thể.  Hội  LHPN  xã  đã  từng  bước  đổi  mới  nội  dung,  hình thức hoạt động phù hợp với điều  kiện  của  địa  phương.  Sâu  sát,  gần  gũi  các  chi Hội, tập trung  nắm  bắt tâm tư, nguyện  vọng  của  cán  bộ,  hội  viên  phụ  nữ  nhất  là  nắm  tình  hình  khó khăn về kinh tế của  chị  em,  rà   soát  những  gia  đình  hội  viên  nghèo,  khó  khăn,  hoạn  nạn,  phụ  nữ  đơn thân  tàn  tật,  thăm  hỏi  động  viên  kịp  thời,  vận  động  chị  em  thực  hành  tiết  kiệm  hũ  gạo, heo  đất,  quỹ  tình  thương  giúp  chị  em  hội  viên,  phụ  nữ  vượt  qua  khó  khăn  vươn lên  xây  dựng  cuộc  sống  gia  đình. Cùng với đó công tác củng cố, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên thường xuyên được quan tâm, trong năm 2018 Hội đã kết nạp được 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.879/2330 hội viên đạt 80%. Hội đã tổ chức tuyên truyền cho các chị em về Luật  bình  đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, CSSK, KHHGĐ  có 1.353 lượt chị em phụ nữ tham dự.
             Bên cạnh đó hội cũng tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, trong năm đã giới thiệu được 12 cán bộ hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào đảng; cử 17 chị tham gia tập huấn công tác hội tại huyện với thời gian là 5 ngày.
          Tại hội nghị các đại biểu và toàn thể hội viên PN đã tham gia thảo luận đánh giá thuận lợi, khó khăn và ghi nhân kết quả mà Hội phụ nữ xã đạt được trong năm qua, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng, đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả Phân loại chi hội và cá nhân cuối năm 2018, tập thể vững mạnh có 14 Chi hội;  khá: có 03 chi hội. Cá nhân: Xuất Sắc có 11 chị; khá có 06 chi.
          Công tác khen thưởng được BCH Hội thường xuyên quan tâm, xem xét bình chọn những cá nhân, tập thể tiêu biểu đề nghị các cấp khen thưởng kịp thời, nhằm khích lệ tinh thần hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua; kết quả năm 2018 có 11 hội viên được khen, trong đó xuất sắc tiêu biểu được huyện hội khen là 02; tập thể có 10 Chi hội được khen, xuất sắc tiêu biểu được huyện hội khen là 03 tập thể chi hội.

                                                 IMG_20181204_103648.jpg
                                                       Tặng giấy khen các cá nhân (ảnh CV.Phương)

              Nhận dịp này, Hội PN xã Ia B Lang đã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Phụ nữ và công tác hội./.
                                                                                                                            CV.Phương - VHXH
 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.