Tin tức > UBND xã Ia Blang: HN sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

UBND xã Ia Blang: HN sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

17/06/2019

Ngày 17/6/2019, UBND xã đã tổ chức hội nghịsơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của UBND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các đoàn thể xã, cán bộ, công chức những người hoạt động không chuyên trách xã, đại diện các trường học, trạm y tế, các đ/c là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, TBCTMT các thôn, làng. Hội nghị do đ/c Chủ tịch UBND xã chủ trì.
 


Lãnh đạo xã chủ trì Hội nghị
Tại hội nghị, đ/c Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm2019 của UBND; các ý kiến chỉ đạo, thảo luận, phản ánh, đề xuất của các đ/c tham dự họp, đ/c Chủ tịch UBND xã nhận xét một số nội dung sau:.
IMG_20190617_075402.jpg
Đại biểu, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã tham  dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
 
Trong 6 tháng đầu năm sự chỉ đạo điều hành của tập thể UBND xã: Đã tập trung chỉ đạo triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện và Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã giao trong năm 2019, đồng thời triển khai nghiêm túc các văn bản của Chính phủ, các Bộ, UBND tỉnh, huyện; chỉ đạo các ban ngành, trực thuộc xã, các trường, trạm các thôn, làng bám sát mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện đạt kế hoạch giao.
Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 02 ủy vên UBND xã đã giành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu và các văn bản chỉ đạo của các ngành, các cấp để tổ chức, triển khai thực hiện;  kết hợp với kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các ban ngành trực thuộc, các thôn, làng thực hiện đạt kế hoạch đề ra.
Về phát triển KT-XH: Tập trung đầu tư cho phát triển nông nghiệp, tăng cường công tác khuyến nông, phối hợp với HTX  tổ chức các đoàn đi tham quan các mô hình: trồng trọt và chăn nuôi tại Tp Huế, nuôi heo rừng tại Phú Thiện, chăn nuôi con Dúi tại Chư Pưh; chủ động triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho các loại cây trồng, gia súc gia cầm; đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Phát triển mạnh Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng, theo hướng tăng dần tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế, quản lý, sắp xếp bố trí các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp để tăng sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống trên địa bàn xã. Tạo điều kiện thuận lợi để các hộ phát triển kinh doanh ngành nghề và kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp ngoài xã; mặt khác tạo thuận lợi để lao động tham gia các dịch vụ khác ngoài địa phương.
          Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, công tác văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
Tuy nhiên việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu KT-XH còn gặp nhiều khó khăn, do giá hồ tiêu giảm quá sâu và bị chết  nhiều, sản phẩm chăn nuôi khó tiêu thụ, nguồn thu nhập thấp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp; công tác thu tiền làm đường chưa đạt kế hoạch; tình hình vi phạm Luật GTĐB còn xảy ra đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân. 
Trong thời gian từ nay đến cuối năm 2019, tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân chăm sóc cây trồng, chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác khuyến nông, đưa các loại giống mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đảm bảo công tác ATGT; Đôn đốc các đơn vị thôn, làng đẩy mạnh công tác thu từ nay đến cuối năm;  triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; các thủ tục hành chính phải kịp thời giải quyết để phục vụ nhân dân, đảm bảo thu ngân sách đạt kế hoạch./.
                                                                                                                                CV.Phương 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.