Tin tức > Ủy ban nhân dân xã Ia Blang: Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Ủy ban nhân dân xã Ia Blang: Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

01/06/2019

Thực hiện kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2019 của UBND huyện Chư Sê, về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn huyện Chư Sê, và Kế hoach số 22/KH-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2019 của UBND xã Ia Blang về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 đồng thời kết hợp tổ chức giải bơi cho Thanh thiếu niên-nhi đồng và học sinh trên địa bàn xã Ia Blang.
    Sàng ngày 01/6/2019, tại sân Trường THCS Cù Chính Lan, xã Ia Blang, Ủy ban nhân dân xã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Tới dự có bà Lê Thị Hồng- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Hà Đình Thủy- Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Khôi - Phó chủ tịch UBND xã cùng hơn 200 cán bộ, lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, MT & các Ban ngành, đoàn thể, Ban giám hiệu các trường, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Ia Blang tham gia.

Giải bơi lội xã Ia Blang được tổ chức sau Lễ phát động toàn dân
tập luyệ môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

Tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019, Ông Hà Đình Thủy- Chủ tịch UBND xã cho biết: Theo báo cáo của Bộ VH-TT-DL tổng hợp báo cáo của các địa phương, trung bình mỗi năm giai đoạn 2010- 2015 có trên 3.000 thanh, thiếu nhi tử vọng do đuối nước, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 2.200 em, con số này được giảm xuống là 1.995 em trong năm 2018 và 782 em của 42/63 tỉnh/thành trong 6 tháng đầu năm 2018.
IMG_20190601_080057.jpg
Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân tham dự
Lễ phát động kết hợp giải bơi xã Ia Blang năm 2019 (ảnh C.V. Phương)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước là do trẻ chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; do thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn; do thiên tai bão lũ; do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy…
Trong khuôn khổ lễ phát động, mục đích của sự kiện hôm nay là nhằm vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cho cộng đồng, từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đồng thời kêu gọi mọi người dân đang sinh sống trên xã Ia Blang và mong muốn các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi. Đồng thời cũng khích lệ, động viên nhân dân trên địa bàn xã Ia Blang tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi để góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.
IMG_20190611_142928.jpg
Các em được học kỹ năng phòng, chống đuối nước trong dịp hè (ảnh: C.V Phương)

Sau khi Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 kết thúc, Ban tổ chức giải bơi đưa các em ở lứa tuổi Thiếu niên Nhi đồng (từ khối lớp 4 đến lớp 8) tập trung tại bể bơi trường THCS Cù Chính Lan để tổ chức cho các em thi bơi; kết quả các cá nhân đạt được:

+ Khối lớp 4
                   Giải nhì: VĐV Nguyễn Phong
                   Giải ba: VĐV Hà Duy Thịnh
IMG_20190601_093536.jpg
BTC trao thưởng các cháu đạt giải Nhất, nhì, ba từ khối lớp 4 đến khối lớp 8 (ảnh C.V, Phương)

Khi kết thúc các nội dung bơi dành cho 5 lứa tuổi, Ban tổ chức tiến hành trao giải thưởng gồm: Giấy khen và tiền thưởng cho VĐV đạt nhất, nhì, ba cho từng khối riêng:
Thông qua chương trình tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 đồng thời kết hợp tổ chức giải thi bơi cho thanh thiếu niên - nhi đồng và học sinh trên địa bàn xã Ia Blang, các cấp, các ngành sẽ vận động nhân dân, các bậc phụ huynh tích cực đưa trẻ em tham gia tập luyện môn bơi, thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.
                                                                                                    C.V.Phương - VHXH

Thông tin liên hệ: