Tin tức > Hoạt động xã > Thủ tục cấp đổi Giấy phép lái xe

Thủ tục cấp đổi Giấy phép lái xe

14/06/2023

Ngày 13/6/2023 UBND huyện đã ban hành văn bản số 925//UBND-KT V/v đề nghị phối hợp tuyên truyền thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục đổi Giấy phép lái xe.

Văn bản nêu rõ trình tự, thủ tục, thời gian liên quan tới thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cụ thể như sau:
    1. Trình tự thực hiện như sau:
    Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ gồm:
  - File ảnh chụp chân dung theo quy cách:
 + Phông nền sử dụng màu xanh;
 + Cỡ ảnh 3 x 4 cm;
 + Trang phục nên tránh màu trắng và màu đen;
 + Đầu không được nghiêng quá 5 độ;
 + Sử dụng ảnh chụp thẳng, miệng khép, mắt mở bình thường, không đeo kính gọng dày và mắt kính sẫm màu (chỉ cho phép đeo kính trắng gọng nhỏ, khuyến cáo nên bỏ kính khi chụp ảnh chân dung);
- Bản chụp đầy đủ 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dưới định dạng pdf hoặc docx;
     - Có mã giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file giấy xác nhận chứng thực điện tử của giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).
     Bước 2. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập vào tài khoản (trường hợp người nộp hồ sơ đã có tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến thì thực hiện đăng nhập tài khoản). Tìm kiếm và chọn “Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp” và thực hiện theo trình tự sau:
     - Chọn nộp trực tuyến
    - Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp (mức độ 4), chọn cơ quan tiếp nhận (Sở   Giao thông vận tải Gia Lai), địa điểm tiếp nhận (VPĐK Gia Lai) và lý do cấp đổi.
    - Nhập thông tin và tra cứu theo số giấy phép lái xe, số Giấy khám sức khoẻ điện tử hoặc đính kèm giấy khám sức khỏe chứng thực điện tử.
   - Đính kèm ảnh chân dung (theo mẫu hướng dẫn trên hệ thống), bản scan giấy phép lái xe, căn cước công dân; nhập địa chỉ mail và số điện thoại liên hệ. - Chọn hình thức nhận kết quả và Thanh toán lệ phí giấy phép lái xe trực truyến.
  * Người dân tham khảo tờ rơi Hướng dẫn thực hiện thủ tục đổi Giấy phép lái xe hoặc video hướng dẫn được đăng tải tại địa chỉ https://sgtvt.gialai.gov.vn.
   2. Thủ tục đổi giấy phép lái xe được Sở Giao thông vận tải giải quyết trong ngày (Tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng, trả kết quả vào buổi chiều cùng ngày; tiếp nhận hồ sơ vào buổi chiều, trả kết quả vào buổi sáng ngày hôm sau).
    Kết quả giải quyết được hệ thống Bưu điện giao trực tiếp tại nhà (có thu phí) dịch vụ bưu chính công ích BCCI. Người có giấy phép lái xe phải nộp lại giấy phép lái xe cũ cho nhân viên Bưu điện để hủy bỏ theo quy định.
      3. Trường hợp có vướng mắc xin liên hệ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai, số điện thoại: 02693820179 - 0845413479 (Trương Thành Trung) hoặc Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện & Người lái - Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai số điện thoại: 02693824116 - 0967055339 (Lê Thanh Dụ) để được hướng dẫn, hoặc liên hệ Bưu điện trung tâm các huyện, thị xã, thành phố để được hỗ trợ.
 (Gửi kèm theo văn bản này Hướng dẫn thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp; Danh sách cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe đã thực hiện liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe để thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình).

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai