Giới thiệu > Giới thiệu Ia Ko
cctc-(1).jpg
           Xã IaKo được thành lập năm 1976 khi đó xã còn thuộc huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai. Đến ngày 17 tháng 8 năm 1981 huyện  Chư Prông  được tách ra thành hai huyện Chư Prông và Chư Sê thì xã IaKo về thuộc huyện Chư Sê. Ngày 30 tháng 3 năm 2005 thực hiện Nghị định số 17/CP của Chính phủ xã IaKo được chia tách ra hai xã IaHla và IaKo như ngày nay.
         IaKo là xã vùng 2 vị trí địa lý của xã nằm về phía Tây Nam của Huyện Chư Sê cách trung tâm huyện 17 km, phía Bắc giáp xã IaHlốp, phía Tây giáp xã Iavê Huyện ChưPrông, phía Nam giáp xã IaHla và phía Đông giáp xã IaDreng,  diện tích đất tự nhiên của xã là 3.605.283 ha. Hiện trên địa bàn xã có 1269 hộ/5883 khẩu, cụ thể như sau: Dân tộc kinh 456/1668 khẩu chiếm 35,9%; Dân tộc Gia rai: 790 hộ/4142 khẩu chiếm 62,3%; Dân tộc khác: 24 hộ/73 khẩu chiếm 1,8%.
Xã có 05 thôn, làng và 02 doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn (Nông trường cao su IaKo và Nông trường cà phê IaKo) trình độ dân trí của xã nhìn chung còn thấp.

Là một xã có truyền thống cách mạng, các dân tộc trong xã có mối quan hệ đoàn kết nhất trí cao, xã có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp tập trung chủ yếu ở các loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, lúa nước và chăn nuôi.
Trong những năm gần đây đời sống nhân dân đã được cải thiện và từng bước được nâng lên, các tệ nạn xã hội, các đối tượng trộm cắp tài sản của nhà nước và nhân dân đã được đấu tranh làm rõ, xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nhiều hơn, nhân dân đã yên tâm lao động sản xuất, tập trung xóa đói giảm nghèo, đường giao thông liên xã, liên thôn ngày càng được nâng cấp và mở rộng; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai