Tin tức > Hoạt động xã > Kết Quả Kỳ Họp Thứ Bảy, HĐND Xã Khóa XI, Nhiệm Kỳ 2016-2021

Kết Quả Kỳ Họp Thứ Bảy, HĐND Xã Khóa XI, Nhiệm Kỳ 2016-2021

30/07/2019

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa XI được tổ chức tại hội trường UBND xã IaKo trong thời gian 01 ngày 29 tháng 7 năm 2019.
- Tham dự kỳ họp có 22/24 vị đại biểu HĐND xã và trên 15 đại biểu khách mời gồm: Ban Thường trực UBMTTQ xã, Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc xã, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã; Đại diện Ban giám hiệu các trường; Thôn trưởng các thôn, làng (không phải là đại biểu HĐND xã).
hd2.jpg
Quang cảnh buổi họp HĐND xã khóa XI
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa XI xem xét đánh giá, quyết định các nội dung chính sau:
1. Xem xét báo cáo của Thường trực HĐND xã về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.
2. Xem xét các báo cáo của UBND xã về:
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - ANQP 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu, giải pháp và phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội - ANQP 6 tháng cuối năm 2019.
- Thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2018.
- Tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019.
3. Nghe UBMTTQ xã thông báo tình hình tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ xã đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND xã.
4. Xem xét và quyết nghị các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã.
5. Nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa IX.
6. Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Trên cơ sở xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã. Sau 01 ngày làm việc, Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa XI đã biểu quyết thông qua  03 Nghị quyết theo đề nghị của Thường trực HĐND và UBND xã với những nội dung cụ thể như sau:
1. Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 29/7/2019 của HĐND xã về tình hình thực hiện các nhiệm vụ KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.
2. Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 29/7/2019 của HĐND xã về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2018.
3. Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 29/7/2019 của HĐND xã về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020.
HĐND xã thống nhất với các kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - ANQP 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội - QPAN 6 tháng cuối năm 2019. Yêu cầu UBND xã triển khai thực hiện để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 đã được HĐND xã thông qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:
- Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình khuyến nông, triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh cho các loại cây trồng, gia súc, gia cầm; Tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.
- Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của Hệ thống chính trị thôn, làng, các tầng lớp nhân dân trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.
- Tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn, bảo đảm thu đúng, thu đủ, kịp thời các khoản phí, lệ phí và các khoản thu khác vào ngân sách Nhà nước.
- Duy trì công tác phổ cập THCS, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập mẫu giáo 5 tuổi. Chuẩn bị tốt các điều kiện khải giảng năm học 2019-2020.
- Thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, làm tốt công tác an sinh xã hội; Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Thực hiện đầy đủ chế độ đối với gia đình chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng xã hội. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh ở diện rộng, quan tâm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
- Tăng cường công tác kiểm tra, bám dân, bám thôn, làng để nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh ngay từ thôn, làng, không để gây rối, mất an ninh chính trị, an ninh nông thôn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.
- Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
- Thực hành tiết kiệm và đấu tranh phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí trong từng ban ngành, đơn vị. tăng cường phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật.
Tại Kỳ họp có 07 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, trong đó có 04 ý kiến phát biểu của các đại biểu khách mời có liên quan và 01 ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND xã nhằm làm rõ, giải trình các ý kiến mà đại biểu HĐND xã quan tâm như: Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, liên quan đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo, môi trường, chính sách người có công …..
 Thu Hằng

Thông tin liên hệ: