Tin tức > ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ IA TIÊM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT ĐỢT 2 NĂM 2019

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ IA TIÊM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT ĐỢT 2 NĂM 2019

03/07/2019

    Sáng 3/7/2019 tại hội trường UBND xã Ia Tiêm, Phòng Tư pháp huyện Chư Sê phối hợp cùng UBND xã Ia Tiêm tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2019.
photo_2019-07-12_08-48-02.jpg


    Chủ trì hội nghị có đồng chí Văn Tuấn - Báo có viên - Chuyên viên Phòng Tư Pháp huyện Chư Sê cùng toàn thể cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể của xã. Tham gia hội nghị đợt này còn có tập thể giáo viên các trường đóng chân trên địa bàn và Ban nhân dân 12 thôn, làng.
photo_2019-07-12_08-47-58.jpg
 
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp huyện Chư Sê giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp một số vướng mắc trong thực tiễn. Với các kiến thức được truyền đạt, các đại biểu đã hiểu rõ hơn các chính sách dân tộc đang thực hiện trên địa bàn, khi trở về địa phương sẽ trở thành báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân, từng bước đưa pháp luật vào cuộc sống. Qua đó, nhằm giúp đồng bào nâng cao hiểu biết về pháp luật, vận dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn.
    Đây là dịp để các đại biểu có thêm kiến thức pháp luật để bảo vệ được quyền, lợi ích chính đáng của cá nhân cũng như cộng đồng, góp phần thực hiện tốt pháp luật, phòng ngừa và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã, đây cũng là dịp để cán bộ, công chức và người dân hiểu sâu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, sẽ là những thành viên gương mẫu chấp hành pháp luật và là những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền vận động gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm cùng thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền con em, gia đình, người thân không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội./.
Viết Hưng

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.