Tin tức > Hoạt động xã > CÔNG TÁC TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI

CÔNG TÁC TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI

20/03/2020

7h 30phút ngày 19/3, tại nhà văn hóa xã  Kông Htok Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Kông Htok tham dự Hội nghị trực tuyến với tỉnh, huyện để triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch Covid-19. tại trụ sở UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ trì buổi họp có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;Đ/c Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo
 
Theo Báo cáo tại Hội nghị, hiện dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh và tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Tại Gia Lai, đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh ủy Gia Lai, UBND tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành nhiều văn bản và tổ chức các cuộc họp khẩn triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch. UBND tỉnh đã cấp ứng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, phương tiện phòng hộ - chống nhiễm khuẩn, vật tư tiêu hao, trang phục phòng hộ, vật tư, hóa chất khử khuẩn để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 17 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 để khám, sàng lọc, tư vấn theo quy định của Bộ Y tế. Các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đã thành lập đội phản ứng nhanh nội, ngoại viện để phòng, chống dịch. Đến nay 100%  huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện xong phun hóa chất khử trùng; tổ chức phun thuốc phòng dịch ở các bệnh viện, cơ quan, trường học, nơi tập trung đông người và thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các khu có nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm cao.

Hop-truc-tuyen-phong-chong-dich-covid-19-tinh-Gia-Lai.jpg
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; nhìn nhận những vướng mắc, khó khăn và vấn đề còn tồn tại trong quá trình triển khai phòng, chống dịch, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm chủ động ngăn chặn, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tới, qua đó bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang nhấn mạnh: Tổ chức y tế đã công bố đây là đại dịch toàn cầu nên công tác phòng, chống dịch vô cùng cấp bách. Gia Lai có Cảng Hàng không Pleiku, Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nên có nguy cơ mắc bệnh cao. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc", đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cần xác định tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Nghiên cứu bố trí các khu cách ly; đảm bảo phương tiện, trang thiết bị, thuốc men, con người… để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp vào cuộc nhanh, mạnh, thường xuyên, liên tục không để bị động bất ngờ. Theo chức năng nhiệm vụ của mình, tăng cường tuyên truyền vận động làm cho người dân hiểu đúng về dịch bệnh Covid-19, chủ động phòng tránh. Phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ chính trị trung tâm của các cấp chính quyền địa phương, của mỗi cán bộ nhân viên và người dân Gia Lai.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành đề nghị các địa phương, các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao. Song song với việc chống dịch cần chú trọng thực hiện nhiệm vụ kép tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cần có sự phối hợp, trao đổi thường xuyên giữa các đơn vị liên quan để thực hiện tốt phòng, chống dịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường sử dụng công nghệ thông tin giảm bớt các vấn đề hội họp. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, công khai, minh bạch thông tin để người dân không hoang mang, chủ động khai báo sức khỏe, tự nguyện cách ly, thực hiện các biện pháp và cùng chung tay phòng, chống dịch. Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân; tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung các kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới. Chủ động các điều kiện, bố trí được khu cách ly mới để có các phương án cách ly khi số lượng cao hơn. Ngoài ra, các đơn vị xây dựng kế hoạch theo từng cấp độ; đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch theo tinh thần cấp nào thực hiện theo cấp đó; chủ động phương châm “4 tại chỗ" nếu có khó khăn, vướng mắc thì trao đổi với Ban Chỉ đạo để kịp thời tháo gỡ… Công an và ngành thông tin truyền thông nắm chắc diễn biến trên mạng xã hội xử lý ngay các thông tin thất thiệt, không để hoang mang dư luận. Các sở, ngành, địa phương tạm dừng những cuộc họp, lễ hội đông người cho đến khi có chỉ đạo mới. Những nhiệm vụ chưa thật cần thiết thì cắt giảm để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Đây là cuộc chiến vô cùng khó khăn, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc và mỗi người dân là một chiến sĩ không chỉ phòng vệ cho mình mà cũng chính là bảo vệ cho cộng đồng để đạt mục tiêu cao nhất trong phòng, chống dịch./.​
 

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.