Tin tức > Hoạt động xã > Thực hư chuyện quái thú xuất hiện tại xã Chư Pơng

Thực hư chuyện quái thú xuất hiện tại xã Chư Pơng

16/10/2017

ần đây, người dân các làng đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Ia Tiêm, Bờ Ngoong và Chư Pơng (Chư Sê, Gia Lai) luôn sống trong tâm trạng lo âu bởi tin đồn về sự xuất hiện của một con quái thú luôn thay hình đổi dạng, sát hại trẻ em và phụ nữ. 

Từ tháng 10-2009 đến nay, người dân trên địa bàn các xã Ia Tiêm, Bờ Ngoong, Chư Pơng huyện Chư Sê đi đâu cũng bàn tán xôn xao về việc xuất hiện con “quái vật” luôn thay đổi hình dạng và điều đặc biệt là chỉ  xuất hiện tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số để sát hại người, đối tượng chính là trẻ em và phụ nữ. Quái thú giết người bằng một cách duy nhất: Móc  ruột bỏ ra ngoài.
Đỉnh điểm của tin đồn này bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 11-12-2009 khi tại làng Kênh Siêu- Chư Pơng người dân nơi đây “phát hiện” một con quái thú với hình hài cao khoảng 1m, râu ria phủ rậm cả người chuẩn bị vào nhà anh  Rmah Níp để chờ cơ hội. Người dân đuổi đánh nhưng cũng đành bất lực trước sự biến hoá kì ảo của con quái thú này?

Anh Nguyễn Văn Hùng làng Kênh Siêu cho hay: Sau khi nghe quái thú xuất hiện tại làng, tâm lý của người dân hiện giờ rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng của con em mình. Tối không dám ra ngoài đường vì con vật luôn thay đổi hình dạng.


Còn anh Phan Sơn- ngụ tại thành phố Pleiku vào đào giếng tại Chư Pơng từ nhiều tháng nay cho biết thêm: Nghe chuyện quái thú xuất hiện móc ruột  chết 2 người  và nếu đụng vào bất cứ chỗ nào của cơ thể người thì chắc chắc sẽ bị  gãy nát… anh không tin vào  chuyện này. Nhưng sự hỗn loạn của người dân làng Kênh Siêu trưa ngày 11-12 đã khiến anh phải suy nghĩ lại và đưa thợ làm giếng của mình trở về nhà không dám ở lại đó.

Sự việc xuất phát từ làng O Mo xã  Bờ Ngoong cách đây khoảng 1 tháng, nơi lần đầu tiên con “quái vật” này xuất hiện và đã “ăn thịt” một bé gái. Sau đó tiếp tục xuất hiện tại làng Nú- Ia Tiêm nhưng thay đổi hình dạng thành con heo mà theo người dân địa phương gọi là heo bò có màu sắc sặc sỡ giống hình cầu vồng. Và lần thứ 3 xuất hiện tại làng Kênh Siêu xã Chư Pơng là hình dạng một con chó kì lạ. Người dân đã phát hiện và bao vây rượt đánh nhưng con chó vẫn biến mất.
Ông Phạm Văn Cường- Phó Trưởng công an xã Chư Pơng cho biết:  Sự thật thì chưa biết nhưng có thể đây là một tin đồn nhảm, không có căn cứ. Bên cạnh đó, do nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế nên  họ vẫn cho  rằng có ma lai, quái vật xuất hiện quấy nhiễu dân làng theo kiểu “ác lai ác báo”. Hiện chính quyền xã đang điều tra để tìm hiểu rõ sự thật vấn đề này  giải thích cho nhân dân. Về cái chết của cháu bé gái tại  làng O Mo xã Bờ Ngoong ông cho biết đó là do ngã xe. Còn trường hợp tại làng Nú xã Ia Tiêm là do heo của người dân ham con nên mới tấn công người ở gần. 

Tâm lý hoang mang lo sợ đang bao trùm lên người dân ở xã này. Vì vậy các cơ quan chức năng cần có  biện pháp điều tra làm rõ, trả lại cuộc sống yên bình nơi đây!

Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.