Thông tin tuyên truyền > Vệ sinh an toàn thực phẩm > Vệ sinh an toàn thực phẩm
Default news teaser image
Huyện Chư Sê đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

  Huyện Chư Sê có trên 1.500 cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Những năm qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác phối, kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 tại huyện Chư Sê với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” và trong dịp tết Nguyên đán, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tết Trung thu. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản...

Default news teaser image
Bán thuốc diệt côn trùng chung với thực phẩm bị phạt đến 3 triệu 07/10/2019

Từ ngày 15/10/2019, Nghị định 71/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất và vật liệu nổ công nghiệp sẽ có hiệu lực     Bán thuốc diệt côn trùng chung với thực phẩm sẽ bị phạt tiền (ảnh minh họa)     Theo đó, sẽ phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng nếu có các hành vi vi phạm trong hoạt động mua bán chế phẩm côn trùng, diệt khuẩn như sau:      Bày bán chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn không tách biệt với nơi bày bán các loại thực phẩm;  Điều kiện bảo quản chế phẩm không đáp ứng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn; Không cung cấp đầy đủ thông tin hoặc cung cấp sai về các đặc tính nguy...

Default news teaser image
Trồng măng tây cho thu nhập ổn định và cải thiện nguồn thực phẩm an toàn

Nhằm hướng tới sản phẩm chất lượng giàu dinh dưỡng đảm bảo an toàn thực phẩm.  Thời gian qua, trên địa bàn huyện Chư Sê đã có nhiều hộ nông dân mạnh dạn đầu tư chuyển đổi diện tích hồ tiêu chết, cà phê gìa cỗi, năng xuất thấp, sang thực hiện các mô hình sinh kế đem lại hiệu quả kinh tế cao. Một trong những mô hình chuyển đổi thành công là mô hình trồng măng tây của chị Tạ thị Năm ở thôn 6, Ia Blang     Chị Tạ Thị Năm trao đổi cách trồng măng với cán bộ phụ nữ xã Ia Blang. Ảnh: HV     Đến thăm mô hình măng tây của gia đình chị Tạ thị Năm ở thôn 6, Ia Blang, tiếp chúng tôi chị Năm cho biết: gần đây giá cà phê, hồ tiêu giảm mạnh và bị bệnh chết hết nên...

Default news teaser image
Chư Sê: Quảng bá các sản phẩm thế mạnh của địa phương

 Nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản sạch, an toàn đến người tiêu dùng trong và ngoài huyện, Hội LHPN huyện Chư Sê đã phối hợp với Huyện đoàn huyện Chư Sê tổ chức hội chợ giao lưu các sản phẩm khởi nghiệp     Một gian hàng tại hội chợ khởi nghiệp. Ảnh Đức Chí     Các gian hàng tham gia hội chợ đã trưng bày, quảng bá những sản phẩm nông sản sạch, an toàn do chính người nông dân làm ra như: các loại rau, củ, quả, thịt và một số mặt hàng truyền thống của địa phương…Hội chợ đã thu hút được một lượng khách khá đông đến tham quan và mua sắm, qua đây cho thấy sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các sản phẩm sạch, an toàn. Bà Rah Lan...

Default news teaser image
Hội nghị triển khai chương trình mở rộng vệ sinh & nước sạch nông thôn

Vừa qua, tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chư Sê. TTYT dự phòng sở Y Tế Gia lai đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới giai đoạn 2016-2020     Tại hội nghị các đại biểu về tham dự được ông Nguyễn Văn Thông-Trưởng khoa sức khoẻ môi trường và sức khoẻ trường học, TTYT dự phòng gia lai báo cáo một số chuyên đề về vệ sinh ở Việt Nam, thành tựu và thách thức; Bất bình đẳng trong tiếp cận vệ sinh; thiệt hại kinh tế do vệ sinh kém gây ra cho Việt Nam Hàng Năm; tại sao cần đầu tư vào vệ sinh và một số kế hoạch hoạt động tổ chức triển khai, tập huấn chương trình...

Default news teaser image
Gia Lai: Không tổ chức lễ phát động trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020

  Ngày 14-4, ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.          Chủ đề này nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP. Trong Tháng hành động, công tác giáo dục, truyền thông sẽ được đẩy mạnh tăng cường; thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có...

Default news teaser image
Huyện Chư Sê phát huy hiệu quả các công trình nước sạch.

Nước sạch có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân. Trong những năm qua, bằng các nguồn vốn từ các chương trình 134, 135, chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường…, huyện Chư Sê đã đầu tư xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt tập trung và quy mô hộ gia đình mang lại hiệu quả cao. Đến nay, huyện đã có 24 công trình cấp nước tập trung, 455 công trình nhỏ lẻ ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 77%. Tỷ lệ hộ gia đình ở các khu dân cư được dùng nước sạch ngày càng tăng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa...

Default news teaser image
56 loại phụ gia phẩm màu được dùng trong thực phẩm

  Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019 quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/10/2019                Bộ Y tế công nhận 56 loại phụ gia phẩm màu được phép dùng trong thực phẩm, như: Curcumin; Turmeric; Riboflavin,Tổng hợp; Tartrazin; Carmin; chất tạo ngọt, Các bon thực vật; Màu bắp tím; Màu bắp cải đỏ và hàng trăm phụ gia khác là chất bảo quản, chất điều vị, …             Ngoài ra Bộ Y tế cũng quy định, khi sử dụng phụ gia phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định: phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và đúng đối tượng thực phẩm...

Default news teaser image
Thị trường thịt heo tại Gia Lai: Hàng chạy, giá tăng

Sau một thời gian đìu hiu do tác động của bệnh dịch tả heo châu Phi, thị trường thịt heo đã nhộn nhịp trở lại, lượng hàng bán ra tăng đáng kể. Cùng với đó, giá thịt heo cũng tăng khá cao so với trước đây.      Trái hẳn với cảnh đìu hiu 2-3 tháng trước, tình hình mua bán thịt heo tại Trung tâm Thương mại Pleiku và các chợ trên địa bàn tỉnh đã nhộn nhịp trở lại với lượng hàng bán ra tăng mạnh. Vừa nhanh tay xẻ miếng thịt cho khách, bà Võ Thị Huệ (tiểu thương tại Trung tâm Thương mại Pleiku) vui vẻ nói: “Lượng thịt heo bán ra hàng ngày đã tăng trở lại. Khoảng 2 tuần nay, mỗi ngày sạp của tôi bán được 150-200 kg, tăng khoảng 40% so với thời điểm đang bùng phát dịch...

Đề phòng ngộ độc thực phẩm
Đề phòng ngộ độc thực phẩm

1. Đề phòng ngộ độc thực phẩm do cóc - Tuyên truyền, giáo dục phổ biến kỹ thuật cho người chế biến cóc (nếu có nhu cầu chế biến). Tuyệt đối không để da nội tạng của cóc lẫn vào thịt cóc hoặc để dính nhựa cóc vào cơ cóc. - Tuyệt đối không ăn trứng và gan cóc. - Khuyến khích an toàn nhất là không ăn thịt cóc. 2.  Đề phòng ngộ độc thực phẩm do cá nóc - Không buôn bán cá nóc, sản phẩm chế biến từ cá nóc. - Đặc biệt khi mua cá khô phải biết nhận dạng loại cá khô nào ăn được, còn không nhận dạng được cá khô tốt nhất không nên sử dụng. - Không ăn cá nóc với bất kể hình thức nào.


Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông.