Cải cách hành chính > TTHC Cấp Huyện > Lĩnh vực Kinh tế Hợp tác > Cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại

Cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại

• Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã nơi trang trại sản xuất. Công chức cấp xã kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ và viết phiếu hẹn thời gian trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh.
- Bước 2: Ủy ban nhân dân cấp xã kiểm tra, xác nhận Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại và chuyển hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại đến Ủy ban nhân dân cấp huyện. UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại, chuyển đến Ủy ban nhân dân cấp xã để trả cho chủ trang trại.
- Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã.
  • Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
  • Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này;
2. Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản. Đối với diện tích đất cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi có đất xác nhận là người đang sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp.
* Số lượng hồ sơ:  01 bộ hồ sơ
  • Thời hạn giải quyết
03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ do UBND cấp xã chuyển đến.
  • Cơ quan thực hiện TTHC
1. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện.
2. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã nơi trang trại sản xuất.
  • Đối tượng thực hiện
- Cá nhân
- Tổ chức
  • Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại thực hiện theo mẫu
  • Phí, lệ phí
  • Kết quả
Giấy chứng nhận kinh tế trang trại
  • Yêu cầu hoặc điều kiện
Cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản đạt tiêu chuẩn kinh tế trang trại phải thỏa mãn điều kiện sau:
1. Đối với cơ sở trồng trọt, nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất tổng hợp phải đạt các điều kiện:
 - Có diện tích trên mức hạn điền, tối thiểu: 2,1 ha.
- Giá trị sản lượng hàng hóa đạt 700 triệu đồng/năm.
2. Đối với cơ sở chăn nuôi phải đạt giá trị sản lượng hàng hóa từ 1.000 triệu đồng/năm trở lên;
3. Đối với cơ sở sản xuất lâm nghiệp phải có diện tích tối thiểu 31 ha và giá trị sản lượng hàng hóa bình quân đạt 500 triệu đồng/năm trở lên.
  • Căn cứ pháp lý của TTHC
Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về tiêu chí và thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại.