Cải cách hành chính > TTHC Cấp Huyện > Lĩnh vực Quản lý đô thị > Cấp Giấy phép xây dựng trạm thu, phát sóng thông tin di động - trạm BTS loại 1

Cấp Giấy phép xây dựng trạm thu, phát sóng thông tin di động - trạm BTS loại 1

• Trình tự thực hiện
- Bước 1: Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết UBND cấp huyện.
- Bước 2: Công chức chuyên môn kiểm tra, tiếp nhận, viết giấy biên nhận cho người nộp. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung.
- Bước 3: Người nộp hồ sơ xuất trình giấy biên nhận, nộp lệ phí theo quy định và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
  • Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
  • Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng (theo mẫu);
2. Bản sao hợp lệ giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;
3. Hồ sơ thiết kế đã được thẩm định theo quy định bao gồm bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước.
 * Số lượng hồ sơ: 01 bộ
  • Thời hạn giải quyết
10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
  • Cơ quan thực hiện TTHC
1. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện
2. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị (thị xã, thành phố); phòng Kinh tế - Hạ tầng (huyện).
  • Đối tượng thực hiện
- Tổ chức
- Cá nhân
  • Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Đơn xin cấp giấy phép xây dựng
  • Phí, lệ phí
100.000 đồng/giấy phép.
  • Kết quả
Giấy phép xây dựng
  • Yêu cầu hoặc điều kiện
- Trước khi thiết kế phải khảo sát, kiểm tra bộ phận chịu lực của công trình để xác định vị trí lắp đặt cột ăng ten và thiết bị phụ trợ.
- Việc thiết kế kết cấu và thiết kế thi công cột ăng ten phải căn cứ vào điều kiện cụ thể của công trình, điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực lắp đặt để đảm bảo khả năng chịu lực, an toàn và ổn định công trình và cột ăng ten sau khi lắp đặt.
  • Căn cứ pháp lý của TTHC
- Luật Xây dựng năm 2003.
- Luật  sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản năm 2009.
- Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT/BXD-BTTTT ngày 11/12/2007 của Bộ Xây dựng và Bộ Thông tin truyền thông về việc hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động ở các đô thị.
- Quyết định số 28/2008/QĐ-UBND ngày 28/5/2008 của UBND tỉnh Gia Lai quy định khu vực phải xin phép xây dựng đối với công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động trên địa bàn tỉnh Gia Lai.