Cải cách hành chính > TTHC Cấp Huyện > Lĩnh vực Quản lý đô thị > Thẩm định đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện (Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/5

Thẩm định đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện (Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu chức năng của đô thị; Quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung và quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn)

• Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức cơ quan, đơn vị là chủ đầu tư dự án nộp hồ sơ xin thẩm định nhiệm vụ đồ án quy hoạch hoặc đồ án quy hoạch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện.
- Bước 2: Công chức chuyên môn kiểm tra, tiếp nhận nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ, viết giấy hẹn ngày trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu sót, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung đúng quy định.
- Bước 3: Người nộp hồ sơ xuất trình giấy biên nhận, nộp lệ phí theo quy định, nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
  • Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
  • Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Tờ trình hoặc công văn xin thẩm định đồ án quy hoạch của chủ đầu tư.
- Thuyết minh tổng hợp, các bản vẽ đồ án quy hoạch đúng tỷ lệ do đơn vị tư vấn lập theo nhiệm vụ đồ án quy hoạch được duyệt; Đĩa CD lưu toàn bộ nội dung thuyết minh và bản vẽ kèm theo nhiệm vụ đồ án quy hoạch đã được duyệt.
* Số lượng hồ sơ:     01 bộ.
  • Thời hạn giải quyết
30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ
  • Cơ quan thực hiện TTHC
1. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện
2. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị (thị xã, thành phố); phòng Kinh tế - Hạ tầng (huyện).
  • Đối tượng thực hiện
- Cá nhân
- Tổ chức
  • Mẫu đơn, mẫu tờ khai
  • Phí, lệ phí
Phí thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tuỳ vào chi phí lập đồ án quy hoạch: (từ 2 đến 9% chi phí lập đồ án quy hoạch)
  • Kết quả
- Quyết định hành chính
  • Yêu cầu hoặc điều kiện
  • Căn cứ pháp lý của TTHC
- Luật Quy hoạch đô thị năm 2009.
- Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 của Chính phủ quy định việc lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.
- Thông tư số 10/2010/TT-BXD ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị.
-Thông tư số 17/2010/TT-BXD ngày 30/9/2010 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định và quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị.