Cải cách hành chính > TTHC Cấp Huyện > Lĩnh vực Quản lý đô thị > Phê duyệt phương án phá dỡ công trình, nhà ở riêng lẻ

Phê duyệt phương án phá dỡ công trình, nhà ở riêng lẻ

• Trình tự thực hiện
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp huyện.
- Bước 2: Công chức chuyên môn kiểm tra, tiếp nhận, viết giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung hoàn chỉnh.
- Bước 3: Tổ chức, cá nhân xuất trình giấy biên nhận, nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
  • Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính
  • Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Tờ trình xin phê duyệt phương án phá dỡ công trình xây dựng.
- Phương án phá dỡ công trình xây dựng hoàn chỉnh do tổ chức, đơn vị có thẩm quyền, có tư cách pháp nhân lập.
* Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
  • Thời hạn giải quyết
7 ngày làm việc.
  • Cơ quan thực hiện TTHC
1. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện
2. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị (thị xã, thành phố); phòng Kinh tế - Hạ tầng (huyện).
  • Đối tượng thực hiện
Tổ chức, cá nhân
  • Mẫu đơn, mẫu tờ khai
  • Phí, lệ phí
  • Kết quả
Quyết định phê duyệt
  • Yêu cầu hoặc điều kiện
  • Căn cứ pháp lý của TTHC
- Luật xây dựng năm 2003.
- Luật  sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản năm 2009.
- Luật Nhà ở năm 2005.
- Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 10/02/2009 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
- Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị.