Cải cách hành chính > Tin Cải cách hành chính > Chư Sê - kết quả thực hiện CCHC 6 tháng đầu năm 2021

Chư Sê - kết quả thực hiện CCHC 6 tháng đầu năm 2021

05/07/2021

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC đúng kế hoạch đề ra. Theo đó:

Lễ ký kết bàn giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sang Bưu điện xã Ia Blang. Hình minh hoạ
      Về công tác cải cách thể chế, huyện đã ban hành các kế hoạch, tổ chức 15 buổi tuyên truyền tại các xã, thị trấn với hơn 700 lượt người tham gia, cấp phát 1.150 tài liệu nội dung liên quan đến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các vấn đề xử lý vi phạm hành chính về đất đai, y tế, phòng chống dịch… kết quả tự kiểm tra trong 6 tháng, đã kiểm tra 09 NQ của HĐND huyện và 343 QĐ của UBND huyện. Về cải cách thủ tục hành chính, UBND huyện đã ban hành quyết định 1190/QĐ-UBND về kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021; phối hợp chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của 01 đơn vị hành chính cấp xã (Ia Blang) sang Bưu điện xã thực hiện; cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền theo đúng quy định. Hoàn thành việc tuyển dụng 77 viên chức giáo viên năm 2021  thẩm định và tiến hành việc sáp nhập Đội giao thông công chính với Ban quản lý CTĐT&VSMT huyện; kịp thời xây dựng dự toán ngân sách năm 2021 và báo các cấp thẩm quyền theo quy định. Việc xây dựng chính quyền điện tử trong hoạt động của cơ quan Nhà nước được triển khai kịp thời, đến nay tỷ lệ máy tính và các thiết bị CNTT đạt 254/285 đối với CB, CC cấp xã, 82/82 đối với CC cấp huyện; 100% các phòng, ban cấp huyện và UBND 15 xã, thị trấn được cấp tài khoản thư điện tử công vụ; 100% cán bộ, CCVC được cấp tài khoàn thư điện tử công vụ phục vụ nhiệm vụ chuyên môn; 100% cán bộ CC sử dụng phần mềm QLVBĐH phục vụ giải quyết hồ sơ công việc. Việc xử lý hồ sơ trên môi trường mạng của UBND cấp xã đối với cấp huyện đạt 100%. Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Bưu điện, Đài TT-TH đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc khai thác thông tin về TTHC, sử dụng DVCTT trên cổng dịch vụ quốc gia http://dichvucong.gov.vn và cổng dịch vụ công tỉnh Gia lai http://dichvucong.gialai.gov.vn.
     Để nâng cao chất lượng CCTTHC và dịch vụ công trực tuyến giải quyết công việc phục vụ nhân dân, doanh nghiệp; UBND huyện Chư Sê đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp CCHC 6 tháng cuối năm 2021 như: tăng cường chỉ đạo, điều hành, kịp thời chấn chỉnh khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC; thẩm định, phối hợp báo cáo chấm điểm xác định chỉ số CCHC năm 2021; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo các cấp định kỳ theo quy định./.
                                                                                          Hoàng Viên