CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyên truyền > Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X > Chi bộ trường THPT Trần Cao Vân: Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Chi bộ trường THPT Trần Cao Vân: Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

19/02/2020

     Sáng ngày 14-02-2020, Chi bộ trường THPT Trần Cao Vân tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VII,  nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo Đại hội.


     Nhiệm kỳ qua, trường THPT Trần Cao Vân đã triển khai các cuộc vận động lớn của ngành như: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Trường học thân thiện học sinh tích cực”… Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào đạo, Huyện uỷ Chư Sê, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể sư phạm nhà trường, công tác giáo dục của nhà trường đã có bước phát triển khá toàn diện cả về số lượng và chất lượng, khẳng định được vai trò hạt nhận chính trị của Chi bộ nhà trường, chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà từng bước được nâng lên, cụ thể: Về chất lượng giáo dục toàn diện, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt trên 59%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt trên 99,5%; Về chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó có 6 giáo viên có trình độ thạc sỹ. Qua những kết quả đạt được đã thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác lãnh chỉ đạo của Chi bộ cũng như Ban giám hiệu nhà trường.
     Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng được Chi bộ nhà trường quan tâm chỉ đạo đạt được những kết quả quan trọng. Chi bộ từ 6 đảng viên khi mới thành lập, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 9 đảng viên mới nâng tổng số lên 15 đảng viên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ thường xuyên được đổi mới và nâng cao; công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, qua đó đã kịp thời khắc phục được những tồn tại hạn chế; việc triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nề nếp và có sức lan toả trong đảng viên và giáo viên, nhân viên nhà trường. Hàng năm chi bộ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
     Phát biểu tại Đại hội đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã định hướng một số nội dung để Chi bộ triển khai thực hiện trong thời gian tới cụ thể: Cần quan tâm xây dựng Chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là hạt nhân chính trị của đơn vị, tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị, thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục đạo đức, nhân cách và kiến thức cho học sinh. Song song với việc giáo dục kiến thức, chi bộ cần lãnh đạo nhà trường chú trọng hơn nữa việc giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, khơi dậy, nuôi dưỡng lòng yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc trong học sinh…
     Trên tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu Chi uỷ chi bộ gồm ba đồng chí, bầu hai đại biểu chính thức và một đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần X, nhiệm kỳ 2020-2025./.
                                                                           Đức Chí

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.