Chư Sê : 141 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” năm 2022.

Sáng ngày 11-5, tại Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban thường trực UBMTTQVN huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” năm 2022, cho 141 đại biểu đại diện cho Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn,Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, làng, tổ dân phố và đại diện các hộ gia đình, chủ trang trại có các mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản suất hiệu quả trên địa bàn huyện Chư Sê.
     Dự hội nghị có ông Siu Trung-Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Rah Lan Thoa-Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Chư Sê; Y Nguyên ÊNuôl – Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: HV
      Theo đó, trong thời gian 01 ngày các đại biểu sẽ được các báo cáo viên của Ủy ban MTTQVN tỉnh và Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai truyền đạt 02 chuyên đề, gồm: Hướng dẫn triển khai phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế" và “Đoàn kết sáng tạo” nâng cao năng suất lao động ở các đơn vị sản xuất kinh doanh, hộ gia đình gắn với những điều cần biết về Chương trình OCOP, hướng dẫn chủ thể tham gia chương trình OCOP.
      Thông qua chương trình tập huấn phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” năm 2022, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo của các tổ chức, nhân dân trong lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm trong phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế sâu rộng. Đồng thời thông qua thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; trong đó trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo không khí thi đua sôi nổi và nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại địa phương./.
                                                                    Hoàng Viên