UBND huyện làm việc với UBND thị trấn Chư Sê tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN

Sáng ngày 16-3, tại phòng họp B, các đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Dương Mạnh Mẫn-UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trần Minh Triều-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với UBND thị trấn Chư Sê đánh giá tình hình phát triển KT-XH, QPAN trên địa bàn thị trấn và kip thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn động trong thực hiện những nhiệm vụ UBND huyện giao cho UBND thị trấn.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HV
          Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn và cán bộ công chức, CA, quân sự thị trấn.
          Báo cáo của UBND thị trấn nêu rõ; Quý I/2023 tổng diện tích gieo trồng được 278ha, trong đó lúa đông xuân 210ha, hiện nay các loại cây trồng đang trong thời kỳ chăm sóc phát triển tốt; công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi được triển khai kịp thời. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 28/2/2023 được 2,98 tỷ đồng đạt 09% kế hoạch huyện giao; tổng chi là 1,34 tỷ đổng đạt 11,6% KH; lĩnh vực xây dựng, trật tự đô thị đã tiến hành kiểm tra 07 trường hợp xây dựng trên địa bàn, phát hiện 03 trường hợp xây dựng không phép. Lĩnh vực văn hoá –y tế, giáo dục được quan tâm chỉ đạo đảm bảo chất lượng dạy học;Tình hình ANCT, TTATXH cơ bản ổn định và giữ vững; quân sự địa phương hoàn thành 100% KH giao nhân quân năm 2023; hoạt động một cửa đã tiếp nhận và giải quyết 2.320 việc, thu lệ phí 16,5 triệu đồng; công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, trong quý đã tiếp 06 lượt công dân.
          Tuy nhiên việc phát hiện, ngăn chăn, xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích của người dân chưa kịp thời, tình trạng họp chợ, lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi buôn bán chưa được xử lý rứt điểm; tỷ lệ thu ngân sách thấp hơn so với năm 2022. Theo đó, UBND thị trấn đã đề xuất 7 ý kiến: UBND huyện cần quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huyện phối hợp với UBND thị trấn kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản, cải tạo mặt bằng trên địa bàn thị trấn; Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt đông của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ; chỉ đạo công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức thị trấn; hướng dân việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, khoáng sản, trật tự đô thị…
          Tại buổi làm việc lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế, cũng như việc thực thi chính sách pháp luật trong việc quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị trấn.
          Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Chủ tich UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu KT-XH mà thị trấn đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí khẳng định thị trấn là trung tâm chính trị, kinh tế, VHXH của huyện, nhu cầu về đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản luôn là vấn đề cấp thiết. Vì vậy đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương cần phải quyết liệt chỉ đạo cán bộ, công chức và các tổ chức hội, đoàn thể, MT đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; Tổ chức họp bàn, xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc, giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng cán bộ công chức; rà soát các văn bản chỉ đạo, kết luận của BTV Huyện uỷ để triển khai thực hiện; tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi buôn bán … Giao phòng Nội vụ phối hợp xây dựng kế hoạch kiểm tra quy chế làm việc của UBND thị trấn và các xã trên địa bàn. Giao Văn phòng HĐND, UBND phối hợp  rà soát các nhiệm vụ còn tồn đọng chưa thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND huyện./.
Hoàng Viên