Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 20 và 21/03/2023, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Ngọc Minh- Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Phan Mạnh Hùng- Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam; Võ Công Hòa- HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Đại diện Công đoàn các công ty Cao su trên địa bàn Tây nguyên; Lãnh đạo Đảng ủy, hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê và 100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.011 đoàn viên, người lao động Công ty.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: HV
     Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê có 09 CĐCS thành viên và 40 tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Cao su Thành viên. Trong 5 năm qua, thực hiện NQ Đại hội Công đoàn công ty lần thứ X, phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cùng Công ty hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT-XH, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ công ty. Những năm qua, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Công đoàn các cấp Công ty luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao, tập trung hướng về cơ sở, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công nhân, lao động. Đồng thời đẩy mạnh công tác hoạt động xã hội, hỗ trợ công nhân về nhiều mặt. Công tác chăm lo đời sống cho công nhân viên chức, người lao động không ngừng nâng cao, thu nhập bình quân nhiệm kỳ đạt hơn 7,3 triệu đồng/người/tháng. Trong nhiệm kỳ Công đoàn đã phối hợp tổ chức Hội thi tay nghề thợ giỏi, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 3.625 người, với tổng kinh phí hơn 342 triệu đồng, xây mới 09 căn nhà maí ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 410 triệu đồng; trích quỹ phúc lợi Công ty tổ chức thăm hỏi 3.387 đoàn viên, người lao động ốm đau, bệnh hiểm nghèo; tặng 4.745 suất quà tết cho công nhân lao động với số tiền hơn 4,1 tỷ đồng; vận động cán bộ, CNVC ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, quỹ vì người nghèo, quỹ Covid với tổng số tiền hơn 4,228 tỷ đồng.

Ban chấp hành khoá XI Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê ra mắt Đại hội. Ảnh: HV
    Qua 5 năm triển khai phát động phong trào CNVC-LĐ và công tác Công đoàn có 103 tập thể và 394 cá nhân được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng bằng khen; 199 tập thể và 847 cá nhân được UBND tỉnh, Tổng giám đốc Công ty và Công đoàn các cấp khen thưởng; Công đoàn công ty Cao su Chư Sê 03 lần được Công đoàn Cao su Việt Nam tặng cờ thi đua toàn diện; Ban nữ công được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng  cờ thi đua chuyên đề phụ nữ hai giỏi.
      Đại hội đã bầu 13 thành viên vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa mới, đồng chí Vương Đức Thông-Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty tái cử chức Chủ tịch Công đoàn công ty khoá XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 03 đại biểu chí thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội lần thứ IX Công đoàn Cao su Việt Nam.
                                                                             Hoàng Viên