Tin tức > Hoạt động xã > HĐND thị trấn kỳ họp thứ Ba, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

HĐND thị trấn kỳ họp thứ Ba, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

31/12/2021

Sáng thứ sáu ngày 31/12/2021, tại Hội trường B của thị trấn. Hội đồng Nhân dân thị trấn Chư Sê đã tổ chức Kỳ họp thứ Ba- HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Đến dự kỳ họp Thứ Ba với thị trấn Chư Sê có ông Lương Xuân Bắc UVTT-TBKTXH HĐND huyện Chư Sê khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo qui định của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015, Quy chế hoạt động HĐND khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026, Thường trực HĐND thị trấn báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2021 và chương trình hoạt động năm 2022.
        Trong năm 2021, HĐND thị trấn đã tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất và kỳ họp thứ Hai HĐND thị trấn khóa VII. Năm đầu tiên của nhiệm kỳ HĐND, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND đã có nhiều chuyển biến tích cực; việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND đúng quy định; các tài liệu phục vụ cho kỳ họp được phân công chuẩn bị và gửi cho các vị đại biểu đảm bảo. Công tác giám sát được thực hiện đúng theo kế hoạch; nội dung giám sát có chiều sâu và tập trung những vấn đề quan trọng, nhiều người quan tâm; công tác trả lời và tiếp xúc cử tri giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tập trung giải quyết triệt để; duy trì tốt việc giao ban hàng tháng giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND.

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn hạn chế như sau: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số hoạt động của HĐND thị trấn chưa diễn ra theo đúng kế hoạch (Chưa tổ chức hội nghị đối thoại với trẻ em); các buổi tiếp xúc cử tri bị hạn chế số người tham gia nên phần lớn Trưởng thôn, Tổ trưởng thay mặt cử tri phản ánh các ý kiến, kiến nghị; một số đại biểu còn vắng trong các buổ tiếp xúc cử tri. Tại kỳ họp nhiều đại biểu còn chưa tích cực tham gia đóng góp, chất vấn hoặc góp ý vào báo cáo, tờ trình mà Thường trực HĐND, UBND trình tại cuộc họp.
        Tại cuộc họp cũng đưa ra kế hoạch hoạt động, chương trình công tác và chương trình giám sát cùa Thường trực HĐND năm 2022. Tổ chức phiên họp hàng tháng của Thường trực HĐND theo qui chế làm việc để đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực. Bên cạnh đó Thường trực HĐND thị trấn trình bày các nội dung xin ý kiến của HĐND thị trấn gồm: Tờ trình về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND thị trấn khóa VII năm 2022; tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát của HĐND thị trấn “Giám sát triển khai công tác thu thuế, các loại quỹ năm 2022 của các thôn, làng, TDP trên địa bàn thị trấn Chư Sê”; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát của HĐND thị trấn “Giám sát việc thu phí, lệ phí tại bộ phận
                                                                                                                                                       Thùy Vân

Thông tin liên hệ: