Tin tức > Hoạt động xã > Lễ Ra Mắt Mô Hình “Nông Hội Trồng Dâu Nuôi Tằm”

Lễ Ra Mắt Mô Hình “Nông Hội Trồng Dâu Nuôi Tằm”

31/05/2021

Ngày 29 tháng 5, Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Sê tổ chức Lễ ra mắt mô hình “nông hội trồng dâu nuôi tằm”. Về dự buổi Lễ có các đồng chí là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban của huyện: đồng chí: Vũ Ngọc An, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai, đồng chí:  Đoàn Khắc Đệ, Phó Trưởng ban Dân Vận huyện ủy Chư Sê, đồng chí: Nguyễn Văn Hợp, Huyện Ủy Viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Chư Sê,  đồng chí: Lãnh Đạo trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Chư Sê, đồng chí: Nguyễn Hữu Tỵ, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Sê, đài truyền thanh truyền hình huyện Chư Sê về dự và đưa tin.
      Về phía thị trấn Chư Sê có đồng chí : Nguyễn Văn Minh, Phó thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê. Đồng chí Trương Thanh Hoài, huyện ủy viên, phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Sê.Đồng chí : Đinh Như Hải, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân  dân thị trấn Chư Sê. Đồng chí Nguyễn Huy Hướng Đảng ủy viên, Chủ tich Ủy ban mặt trận Tổ quốc thị trấn Chư Sê cùng các cán bộ công nhân viên chức và các ban ngành đoàn thể cũng về dự, các đồng chí thôn trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí Chi hội trưởng Nông dân 21 thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Chư Sê, các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân các xã bạn đặc biệt là sự có mặt của 36 thành viên ‘Nông hội trồng dâu nuôi tằm’’ trên địa bàn thị trấn Chư Sê và các hộ trồng dâu nuôi tằm tiêu biểu của các xã lân cận trên địa bàn huyện Chư Sê cũng về dự đông đủ.
      Về phía doanh nghiệp có ôngTrịnh Đình Hóa, Công ty Minh Hóa, tại Đồng Nai cũng cề dự và tài trợ cho chương trình này. Công ty quảng cáo truyền thông Phúc Khang thị trấn Chư Sê cũng về dự và đưa tin.
29dbc4f5f9780c265569.jpg

Hội ra mắt nhằm mục đích thứ nhất tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội đến các hội viên. Thứ hai tổ chức các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin cần thiết cho hội viên thông qua các hình thức: mời các chuyên gia, cán bộ khuyến nông, cán bộ nông nghiệp, cán bộ hội nông dân, các doanh nghiệp, phối hợp trung tâm học tập cồng đồng tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật liên quan đến các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Thứ ba thảo luận, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động, xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ nhằm nâng cao tính giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm nhằm giúp hội viên nâng cao thu nhập, ổn định sản xuất và đời sống. Thứ tư phối hợp với các HTX trên địa bàn thị trấn triển khai tổ chức sản xuất các mô hình theo chuỗi liên kết, ký kết các hoạt động tiêu thụ sản phẩm của hội viên; Phối hợp triển khai các sản phẩm theo chương trình OCOP “mỗi xã một sản phẩm”. Tập trung xây dựng thương hiệu. Thứ năm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh giữa các hội viên.Thứ sáu tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức về lĩnh vực liên quan hoạt động của hội. Thứ bảy nông hội hoạt động trên phạm vi thị trấn Chư Sê, trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi.
       Nông hội “trồng dâu nuôi tằm” thị trấn Chư Sê; Với 37 thành viên và đã thống nhất số lượng Ban chủ nhiệm là 04 thành viên, (gồm 01 chủ nhiệm, 02 phó chủ nhiệm và 01 thư ký).
                                                                                                                                                               Thùy Vân

Thông tin liên hệ: