Tin tức > Hoạt động xã > Đại hội công đoàn cơ sở thị trấn Chư Sê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội công đoàn cơ sở thị trấn Chư Sê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

04/03/2023

Sáng ngày 03/3/2023, tại hội trường B thị trấn Chư Sê, Công đoàn thị trấn Chư Sê tổ chức đại hội công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự đại hội có đồng chí Võ Công Hoà- Huyện ủy viên-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể và đoàn viên công đoàn cơ sở thị trấn Chư Sê...
1.jpg
          Nhiệm kỳ 2017-2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động huyện, của Đảng ủy, UBND thị trấn Chư Sê, cùng sự phối hợp, nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức, nên phong trào công đoàn của thị trấn đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội mà đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VIII đề ra.
3.jpg
        Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động nắm tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVC-LĐ; Phối hợp với UBND thị trấn Chư Sê giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Chủ động tham gia phối hợp với UBND nâng cao chất lượng hội nghị cán bộ, công chức đầu năm. Tại hội nghị đã tập trung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng lĩnh vực. Thực hiện quy chế dân chủ, lắng nghe, giải đáp các thắc mắc của CBCC- NLĐ với 100% đoàn viên tham gia nhằm phát huy tinh thần dân chủ, công khai; Đã thông qua quy chế hoạt động, thống nhất phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân và thông qua quy chế chi tiêu nội bộ.
5-(1).jpg
          Đồng thời làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCNLĐ thông qua việc tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ công chức thị trấn, tham gia xây dựng các nội quy, quy chế cơ quan; Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên bằng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Trong 5 năm qua, công đoàn thị trấn đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT; tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền: 43,2 triệu đồng; Chia tay đoàn viên thôi việc, chuyển công tác và nghỉ hưu theo chế độ với số tiền: 5,2 triệu đồng.
Kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên khi đau ốm, hoạn nạn, hiếu hỷ, nghỉ sinh với tổng số tiền là 13,6 triệu đồng. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn hỗ trợ kinh phí tổ chức tọa đàm giao lưu, tặng quà cho đoàn viên nữ;  Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tổ chức cho đoàn viên dã ngoại tại khu du lịch Hoàng Vân Gia Lai; tham quan tại TP Đà Nẵng; tham quan học tập mô hình “ trồng Dâu nuôi tằm” tại TP Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng. Hàng năm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết trung thu BCH công đoàn tổ chức liên hoan bánh kẹo cho 45 cháu; đồng thời biểu dương khen thưởng thành tích trong học tập cho 19 lượt cháu là con ĐVCĐ;  với tổng số tiền khen thưởng và tổ chức cho các cháu trong nhiệm kỳ qua là 46,4 triệu đồng.
2.jpg

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Công đoàn cơ sở Thị trấn Chư Sê quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn đề ra. Trong đó, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên công đoàn; tăng cường công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, người lao động phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn vững mạnh... góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị trấn.
4.jpg
          Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Thị trấn Chư Sê nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 1 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện trong thời gian tới.
                                                                                                                                          Thùy Vân

Thông tin liên hệ: