Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Bắt quả tang đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Bắt quả tang đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

07/06/2021

Vào lúc 20 giờ ngày 01/6/2021, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an thị trấn Chư Sê tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà đối tượng Rah Lan Ly (sinh năm 1988, trú tại làng Tốt Biơch, thị trấn Chư Sê) có một nhóm đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Kpuih Thái (sinh năm 2006), Rah Lan Hông (sinh năm 2006), Rmah Minh (sinh năm 2005), Lưu Tường Lâm (sinh năm 2000), Lê Trần Đức Mạnh (sinh năm 1998), các đối tượng đều trú tại thị trấn Chư Sê.

Nhóm đối tượng bị bắt quả tang

Quá trình bắt quả tang, lực lượng Công an thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy (gồm 01 phần đầu chai nhựa được hàn kín vào ly sứ, bên trên có nắp đục lỗ gắn ống nhựa màu trắng và ống thủy tinh); 02 gói ni lông màu trắng hàn kín, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy và một số đồ vật khác. Lực lượng Công an đã tiến hành thu giữ và niêm phong tang vật để xác minh xử lý theo quy định.
     Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Rah Lan Ly tại làng Tốt Biơch, thị trấn Chư Sê, đối tượng đã chủ động giao nộp 01 bình nhựa có nắp màu đỏ ở hai đầu bình, bên trong có 06 gói ni lông hàn kín đều chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy và 01 hộp nhựa màu xám có nắp kín bên trong có 03 gói ni lông hàn kín đều chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Ngoài ra, quá trình khám xét, Cơ quan Công an còn phát hiện, thu giữ 01 gói ni lông màu trắng hàn kín bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy và 905.000 đồng (được phát hiện thu giữ trong ví da màu đen của Rah Lan Ly), 05 ống thủy tinh dài khoảng 18 cm và 03 ống thủy tinh đã bị biến dạng một đầu dài khoảng 14 cm.

Tang vật nghi ma túy được thu giữ
     Qua đấu tranh ban đầu, Rah Lan Ly khai nhận: Nhóm thanh niên gồm Thái, Hông, Minh, Lâm, Mạnh đang chơi ở nhà Ly thì có nhu cầu sử dụng ma túy, nên Ly đã cung cấp ma túy và bộ dụng cụ sử dụng ma túy để các đối tượng trên sử dụng, ngay sau đó đã bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật liên quan. Ngoài ra, Rah Lan Ly còn khai nhận trước đó đã nhiều lần có hành vi bán, cung cấp chất ma túy, công cụ phương tiện, địa điểm để cho người khác sử dụng trái phép chất ma túy.
      Hiện Công an huyện Chư Sê đã tạm giữ hình sự đối với Rah Lan Ly để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Phương Chi