Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại tổ dân phố 10 thị Trấn Chư Sê

15/09/2022

Chiều ngày 13-9, UBND thị trấn Chư Sê phối hợp với Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” (PCCC), tại đường Nguyễn Thiện Thuật - Tổ dân phố 10, thị trấn Chư Sê.
     Tham dự lễ ra mắt có Đ/c Trương Thanh Hoài-HUV, Chủ tịch UBND thị trấn; Đào Hồng Quân-Phó trưởng CA huyện, các thành viên Ban ATGT thị trấn, lãnh đạo MT và các hội đoàn thể thị trấn và 12 thành viên tham gia mô hình.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình tổ liên gia. Ảnh: HV
     Mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC có 12 thành viên tham gia, do ông Trần Sỹ Đại làm tổ trưởng. Tham gia mô hình các thành viên trong Tổ được hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa và một số phương tiện chữa cháy tại chỗ an toàn, hiệu quả; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
     Đây là mô hình đầu tiên mới được ra mắt trên địa bàn huyện Chư Sê, được trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy cơ bản như: Bình cứu hỏa, máy bơm nước, vòi xịt... Khi có tình huống bất ngờ về cháy nổ, tổ sẽ báo cáo lên cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan Công an; đồng thời tổ chức lực lượng và các phương tiện chữa cháy ứng cứu.
     Mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC được thành lập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Lãnh đạo thị trấn, Công an huyện trao quyết định tăng hoa chúc mừng tổ liên gia an toàn PCCC. Ảnh: HV
Nhân dịp này, UBND thị trấn và Công an huyện đã tặng 04 bình cứu hoả, 01 bộ nội quy an toàn phòng cháy, chữa cháy, 01 bộ hoa tiêu lệnh để tổ có phương tiện phục vụ nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy./.
    Hoàng Viên