Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Xét xử vụ án “Buôn bán trái phép chất ma túy”

Chư Sê: Xét xử vụ án “Buôn bán trái phép chất ma túy”

03/08/2017

Sáng ngày 2/8/2017, Tại hội trường tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê, Tòa án nhân dân huyện Chư Sê vừa mở phiên tòa sở thầm lưu động, xét xử và tuyên phạt 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Phú, sinh năm 1991, trú tại tổ dân phố 5 – thị trấn Chư Sê và 7 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Hồng Hà, sinh năm 1996, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thôn Tấn Thạnh 1, xã Hòa Hảo, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, về tội “Buôn bán trái phép chất ma túy” áp dụng theo điểm b, khoản 2, Điều 194 Bộ luật hình sự.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: Đức Chí
Theo cáo trạng số 43, ngày 23/6/2017 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê, vào lúc 17 giờ, ngày 16/2/2017 Lê Hồng Hà đang có hành vi mang 0,0763 gam may túy, loại Methamphentamine và 0.668 gam cần sa tổng hợp (hiện không nằm trong danh mục các chất ma túy do Chính phủ Việt Nam ban hành) cùng với Nguyễn Văn Phú mang 1,7075 gam ma túy loại Methamphentamine đến tổ dân phố 12, thị trấn Chư Sê để tiêu thụ thì bị Công an huyện Chư Sê bắt quả tang, ngoài ra khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Phú, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê còn thu giữ 01 viên nén có trọng lượng 0,3048 gam là loại ma túy MDMA và hai gói chứa cần sa tổng hợp. Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê cũng như tại phiên tòa hôm nay các bị cáo đã thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình, có thái độ ăn năn hối cải, bị cáo Phú khai nhận đã thực hiện hành vi bán chất ma túy 8 lần, bị cáo Hà cũng đã khai nhận đã hai lần thực hiện hành vi giao ma túy cho các con nghiện. Hành vi trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ độc quyền về quản lý của nhà nước về ma túy được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Bản án đã tuyên đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung, đặc biệt trong thời điểm loại tội phạm ma tuy đang diễn biến ngay một tinh vi, phức tạp như hiện nay./.
                                                                                Đức Chí