CHUYÊN MỤC

Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Công an huyện Chư Sê: Nỗ lực “chạy nước rút” hoàn thành cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện

Công an huyện Chư Sê: Nỗ lực “chạy nước rút” hoàn thành cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, lập thành tích chào mừng Ngày truyền thống lực lượng CAND và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam

29/08/2023

      Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, Lãnh đạo và CBCS Công an huyện Chư Sê đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên địa bàn huyện.
       Để đảm bảo hoàn thành theo đúng chỉ tiêu do Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh giao, Công an huyện đã yêu cầu đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công an các xã, thị trấn tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06, đưa nội dung kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả lời kêu gọi toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử của Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ Đề án 06 huyện Chư Sê.


Thu nhận định danh điện tử lưu động tại Tổ dân phố 6
          Công an các xã, thị trấn đã triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu. Mục tiêu chung nhất là, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phấn đấu hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt chỉ tiêu được giao trước tháng 9/2023 (trước thời hạn của Giám đốc Công an tỉnh giao vào ngày 10/10/2023), thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng CAND và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam.
          Từ khi nhận mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, đến nay Công an huyện đã triển khai 15 đợt thu nhận lưu động tại địa bàn các thôn, làng, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với phương pháp làm việc cuốn chiếu, dứt điểm, trên cơ sở điều tra cơ bản kỹ lưỡng từng địa bàn, thường xuyên truyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia đăng ký tài khoản định danh điện tử, lực lượng Cảnh sát QLHC và Công an các xã, thị trấn đã phối hợp nhịp nhàng, đẩy mạnh, từng bước nâng cao hiệu quả thu nhận tài khoản định danh điện tử. Với 02 Tổ máy hoạt động thường xuyên, liên tục, Công an huyện đã thu nhận trung bình trên 400 hồ sơ/ngày, cao điểm có ngày thu nhận trên 700 hồ sơ.
          Công an các xã, thị trấn cũng chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các “mô hình Đề án 06”…, đến từng khu dân cư, trường học tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Ngoài việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, nhà văn hóa thôn, Công an các xã còn thành lập tổ đến tận nhà để cài đặt cho người dân; lập các group trên mạng xã hội để hướng dẫn cho người dân đi làm ăn xa tiến hành kích hoạt tài khoản…
 

Hướng dân người dân cài đặt app VNeID tại “Bộ phận một cửa”
          Đơn vị cũng tham mưu TT Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, huy động đoàn thanh niên, hội phụ nữ tăng cường phối hợp lực lượng Công an cơ sở trong công tác điều tra cơ bản để thực hiện cài đặt định danh điện tử một cách hiệu quả nhất.
          Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo mà trực tiếp là Giám đốc Công an tỉnh, TT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và với tinh thần quyết tâm cao, làm việc không kể ngày đêm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an, việc thực hiện cài đặt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn huyện Chư Sê đã và đang được triển khai quyết liệt. Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo lập tài khoản định danh điện tử, tính đến ngày 13/8/2023, Công an huyện Chư Sê đã thu nhận 34.879 tài khoản, kích hoạt 18.448 tài khoản định danh điện tử, đứng thứ 03 toàn tỉnh.
          Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ đang đi vào giai đoạn hoàn thành cơ bản các mục tiêu, từng bước tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân. Việc tạo lập tài khoản định danh điện tử được xem là giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp tổ chức, cá nhân không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công mà không cần phải trực tiếp đến các cơ quan hành chính để giải quyết. Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, mọi công dân cần đăng ký tài khoản định danh điện tử sẽ thuận tiện trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch khác, qua đó góp phần chung tay xây dựng Chính phủ điện tử, chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số./.
- Phương Chi-

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.