Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội LHPN xã IaBlang: Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

31/03/2016

Với chủ đề “Phụ nữ IaBlang đoàn kết, dân chủ, đổi mới, bình đẳng và phát triển”, sáng ngày 29/3/2016, tại nhà Văn hóa xã, Hội LHPN xã IaBlang đã tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có lãnh đạo Hội LHPN huyện Chư Sê và 65 đại biểu đại diện cho hơn 1.800 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội.  Ảnh: Vũ Cúc.
            Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện và sự phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã, Hội LHPN xã IaBlang đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhiều phong trào thi đua đã được các cấp Hội LHPN xã IaBlang đẩy mạnh, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của phụ nữ địa phương nên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và thu hút được số phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội nhiều hơn. Cuộc vận động hội viên phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình đã được triển khai bằng nhiều hình thức, thời gian qua, Hội đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 7,6 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 376 hộ vay. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 3 tỷ đồng, giúp đỡ 271  hội viên nghèo, hội viên người đồng bào DTTS vay không tính lãi để phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp tục duy trì cuộc vận động “Phụ nữ Chư Sê với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, có 621 hội viên tham gia thực hiện được 621 hũ gạo tiết kiệm và 1.067 con heo đất với số tiền 265 triệu đồng để giúp đỡ những hội viên nghèo. Với tấm lòng “Thương người như thể thương thân”, Hội LHPN xã IaBlang còn vận động hội viên đóng góp tiền để hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà tình thương và 01 con bò tình thương tặng cho những hội viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, các mô hình, câu lạc bộ “Địa chỉ tin cậy”, “Phụ nữ với pháp luật”, “Gia đình không sinh con thứ ba”... tiếp tục được duy trì, nâng cao chất lượng.
Ban Chấp hành khóa mới ra mắt.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của Hội LHPN xã, thông qua Nghị quyết đại hội và bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã IaBlang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 14 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết.
Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Sê trao giấy khen cho 2 tập thể.  Ảnh: Vũ Cúc.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Chư Sê đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội, nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

Vũ Cúc.