Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội LHPN xã IaGlai: Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

25/04/2016

Sáng ngày 22/4/2016, Hội LHPN xã IaGlai đã tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự đại hội có bà Kpiu H’ Blê – Chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Sê và 53 đại biểu đại diện cho hơn 742 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Quang cảnh Đại hội.  Ảnh: Vũ Cúc.
          Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ xã IaGlai tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo, đóng góp vào các lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của xã. Cuộc vận động hội viên phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình đã được triển khai bằng nhiều hình thức, thời gian qua, Hội đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 4,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 240 hộ vay, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 220 triệu đồng, giúp đỡ 47 hội viên nghèo, hội viên người đồng bào DTTS vay không tính lãi để phát triển kinh tế. Đồng thời, tiếp tục duy trì cuộc vận động “Phụ nữ Chư Sê với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, có 684 hội viên tham gia thực hiện được 684 hũ gạo tiết kiệm và 684 con heo đất với số tiền hơn 200 triệu đồng để giúp đỡ những hội viên nghèo. Phong trào “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” gắn với cuộc vận động “Quỹ tình thương” được thực hiện có hiệu quả; trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động được 49 triệu đồng mua 2 con bò tình thương và hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình thương tặng cho những hội viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Hội đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, nội dung chương trình xây dựng NTM gắn với cuộc vận động “5 không 3 sạch“, nhiều hộ đã hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng trường mẫu giáo... Đến nay, xã IaGlai đã đạt 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM và đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM.
BCH khóa mới ra mắt.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của Hội LHPN xã, thông qua Nghị quyết đại hội và bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã IaGlai khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết./.

Vũ Cúc.