Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội nghị sơ kết thực hiện Kế hoạch 979 của Giám đốc Công an tỉnh và ký kết quy chế phối hợp

12/09/2022

Chiều ngày 6/9/2022, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm thực hiện Kế hoạch 979 của Giám đốc Công an tỉnh và ký kết quy chế phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
     Dự hội nghị có đồng chí Rmah H’Bé Nét – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban an toàn giao thông ; các thành viên Ban an toàn giao thông huyện, Chủ tịch ủy ban nhân dân 15 xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo công an huyện, đội trưởng các đội nghiệp vụ CA huyện, trưởng công an các xã thị trấn

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: T.P
Trong 9 tháng đầu năm, trên cơ sở kế hoạch, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Chư Sê đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.Tuy vậy 9 tháng đầu năm xảy ra 46 vụ vi phạm an toàn xã hội, bị thương 08 người, tổng tài sản thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng; Phát hiện 06 vụ tội phạm ma túy; 05 vụ tội phạm về kinh tế; 05 vụ tội phạm về môi trường. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, PCTP được quan tâm, trong 9 tháng đã tuyên truyền được 1.988 lượt thông qua các buổi họp dân phố, khu dân cư…; Phát tờ rơi, áp phích, tranh cổ động ATGT, tổ chức các hội thi về ATGT; qua báo chí, loa phát thanh, các phương tiện thông tin đại chúng, đài TT -TH huyện Chư Sê; Gửi bài viết tuyên truyền thông qua Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh.
 Xác định nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đề ra nhất phương hướng nhiệm vụ giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và đề suất nhiều giải pháp nhằm nâng cao công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Rmah H’Bé Nét, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà Công an huyện Chư Sê, Ban an toàn giao thông các xã thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Để bảo công tác an toàn giao thông trên địa bàn huyện từ nay đến hết năm 2022; Đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện tốt những giải pháp mà hội nghị đã đề ra. Đồng thời, trong thời gian tới các đơn vị cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ, CCVC, học sinh và nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng loại đối tượng, địa bàn; Lực lượng cảnh sát giao thông, đội tự quản ATGT các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm TTATGT; Kịp thời tham mưu đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an huyện đã ký kết quy chế phối hợp với UBND các xã, thị trấn
     Tại hội nghị Công an huyện đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ATGT với ủy ban nhân dân các xã thị trấn, công tác đảm bảo an toàn giao thông, gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở. Qua việc ký kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo sự thống nhất trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác phối hợp; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện./.
                                                                                   Trúc Phùng