Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào to

07/04/2023

Chiều 31/3/2023, tại hội trường 17/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác quản lí giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.
     Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh; đồng chí Rmah H'Bé Nét - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đồng chí Lê Đình Huấn- Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hào – Trưởng Công an huyện, Phó ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm cấp huyện, cấp xã;  Trưởng các đội nghiệp vụ, trưởng công an xã.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trịnh Thắm
      Theo báo cáo của Công an huyện, năm 2022 toàn huyện xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự, điều tra làm rõ 56/61 vụ; tiếp nhận 138 tin báo, tố giác tội phạm, 3 tin chuyển sang cơ quan khác giải quyết theo thẩm quyền; đã giải quyết 122/135 tin báo. Trong năm qua đã phát hiện bắt giữ 9 vụ/21 đối tượng tội phạm ma túy, phát hiện 12vụ/12 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, 13 vụ/06 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường, 1 vụ vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông. Tuần tra, kiểm soát vi phạm trật tự an toàn giao thông phát hiện 1.952 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 1733 trường hợp, phạt tiền 1711 trường hợp với số tiền hơn 1,9 tỉ đồng. Lực lượng Công an đã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh, trật tự gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với hơn 21.000 lượt người tham dự. Tuyên truyền qua các hình thức mạng xã hội Facebook, Zalo thu hút gần 300.000 lượt xem, hơn 3.600 lượt chia sẻ.  Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự, xây dựng được 15 mô hình. Trong đó, 10/15 xã, thị trấn có mô hình “Camera an ninh” với 122 mắt camera được lắp đặt ở các tuyến giao thông, địa bàn có tình hình an ninh trật tự phức tạp…

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn trao giấy khen cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Trịnh Thắm
Tại Hội nghị, các đại biểu đề xuất những biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh phong trào thời gian tới.  Đồng thời tham luận về những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc duy trì, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở đơn vị, địa phương.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Rmah H'Bé Nét - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện biểu dương những thành tích mà ban chỉ đạo đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh, các thành viên Ban chỉ đạo cần xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành, đơn vị, địa phương mình; cần chỉ đạo xây dựng chương trình thực hiện nhiệm vụ cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho nhân dân, đồng thời đẩy mạnh công tác vận động quần chúng tích cực tham gia phòng chống tội phạm; cùng với đó cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tội phạm và hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, chú trọng xây dựng các mô hình thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Rmah H'Bé Nét trao giấy khen cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Trịnh Thắm
     Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn đã trao kỷ niệm chương của Bộ Công an cho 6 cá nhân, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện  Rmah H'Bé Nét  đã trao giấy khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022./.
                                                          Trịnh Thắm