Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội nghị triển khai công tác phòng chống người đồng bào DTTS trốn ra nước ngoài trên địa bàn huyện C

Hội nghị triển khai công tác phòng chống người đồng bào DTTS trốn ra nước ngoài trên địa bàn huyện Chư Sê

19/05/2023

Sáng ngày 17/5/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện Chư Sê tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống người đồng bào DTTS trốn ra nước ngoài trên địa bàn huyện. đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.
      Dự hội nghị có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hào-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Thông-Phó trưởng Công an huyện; Đinh Thị Thông-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Thượng tá Phan Thanh Hải-Phó trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh; Thượng tá Lưu Sỹ Lương- Phó trưởng phòng XDPT TDBV ANTQ Công an tỉnh Gia Lai và gần 200 đại biểu là Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Trưởng Công an 15 xã, thị trấn và Bí thư, thôn trưởng các thôn làng, TDP trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghịị. Ảnh: HV
     Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét thông tin về tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn huyện thời gian qua và đề nghị các cơ quan, đơn vị về dự Hội nghị cần tập trung lắng nghe, nghiên cứu, đánh giá kết quả các mặt công tác đã và đang triển khai. Nhất là, những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc và cho ý kiến công tác thời gian tới. Đồng thời, nghiêm túc đánh giá làm rõ các nguyên nhân. Các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa  về đời sống của nhân dân, tình hình kinh tế xã hội, việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, an sinh xã hội của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện đã triển khai, phân bổ kinh phí; công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO trên địa bàn phụ trách. Qua đó có biện pháp tuyên truyền, vận động người dân yên tâm làm ăn phát triển kinh tế xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, không nghe, không tin vào lời xúi dục, lừa phỉnh của kẻ xấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
     Để đảm bảo tập trung, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động người DTTS trên địa bàn huyện trốn ra nước ngoài năm 2023. Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị các thôn làng trên địa bàn huyện phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, huyện tuyên truyền vận động, đấu tranh làm rõ âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc trên địa bàn trong thời gian qua, triển khai các giải pháp, biện pháp để thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, ngăn chặn, kéo giảm không để người DTTS trên địa bàn huyện bị lôi kéo, trốn sang Thái Lan, tiến tới ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phan Thanh Hải-Phó phòng An ninh nội địa Công an tỉnh tham gia truyền đạt chuyên đề tại hội nghị,
Ảnh: HV
    Trong thời gian 01 buổi, các đại biểu được lãnh đạo phòng PA02 và PV05 Công an tỉnh truyền đạt 02 nội dung chuyên đề về: Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến dân tộc, tôn giáo; nhận diện âm mưu, phương thức thủ đoạn của các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo xâm phạm ANQG, TTATXH. Phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người DTTS trốn ra nước ngoài và công tác ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn; Cách thức tuyên truyền, vận động quần chúng, không tin, không nghe theo FULRO, “Tin lành Đê ga”; không trốn đi Campuchia, Thái lan; cách nhận diện một số dấu hiệu, yếu tố tiềm ẩn phức tạp liên quan đến ANTT để chủ động nắm tình hình, tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia ngăn ngừa, đấu tranh góp phần bảo đảm ANTT ở cơ sở./.
Hoàng Viên