Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Huyện Chư Sê kiểm tra công tác PCCC các cơ sở dịch vụ KaraOke, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Huyệ

Huyện Chư Sê kiểm tra công tác PCCC các cơ sở dịch vụ KaraOke, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Huyện.

30/09/2022

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Chư Sê do Trung Tá Đào Hà Quân-Phó trưởng CA huyện làm Phó trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành có đại diện Phòng TC-KH, Thanh tra huyện, Kinh tế-Hạ Tầng, Phòng VHTT huyện, Trung tâm VHTT-TT huyện, đội quản lý hành chính CA huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại KaraOke Ola. Ảnh: HV
     Theo đó, từ ngày 17/9/2022 đến 20/9/2022 đoàn đã tổ chức kiểm tra 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ KaraOke, gồm: KaraOke Queen, Ven Đô, Xmusic, Huynh Đệ, Victoria, T&T, Ola, Galaxy và 05 cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn Hoàng Khiêm, Rồng Vàng, Xuân Lành, Grand Century và nhà nghỉ Chư Sê). Trong đó, có 01 cơ sở đang tạm dừng hoạt động để khắc phục lỗi kiến nghị theo biên bản kiểm tra của PC07 Công an tỉnh (karaoke Victoria), 01 cơ sở đang dừng hoạt động do chuyển quyền sở hữu (karaoke T&T).
     Qua công tác kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ KaraOke, khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn đã cơ bản có ý thức chấp hành tốt các quy định pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, các thủ tục quy định lĩnh vực hoạt động kinh doanh dịch vụ. Tuy vậy một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaOke, khách sạn vẫn còn mắc các lỗi vi phạm như: Chưa cập nhật bổ sung hồ sơ theo dõi, quản lý về công tác PCCC và CNCH; Chưa đo điện trở tiếp địa cho hệ thống chống sét bảo vệ công trình; Chưa niêm yết biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về PCCC hoặc đã niêm yết không đúng quy cách, mẫu quy định; việc bố trí phương tiện PCCC tại những nơi bị che khuất, không đúng quy định;  Sử dụng các phương tiện chữa cháy không đảm bảo theo quy định của pháp luật…. Đoàn đã lập biên bản biên bản ghi nhận 18 hành vi vi phạm đối với  dịch vụ Karaoke và 03 hanh vi vi phạm đối với cơ sở lưu trú. Đoàn kiểm tra đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các lỗi được chỉ ra tại Biên bản vi phạm hành chính.
     Thông qua đợt kiểm này nhằm tuyên truyền, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ KaraOke, khách sạn, nhà nghỉ, cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn PCCC; đồng thời cảnh báo các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng và cách xử lý tình huống khi gặp sự cố, tai nạn./.
Hoàng Viên